Sign In

Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2024

16/05/2022

Ngày 15 tháng 5 năm 2022, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La tổ chức Đại hội  lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2024. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lường Quang Yên - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, cùng sự có mặt của đồng chí Lãnh đạo đại diện cho Công đoàn, đại diện đơn vị các chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Đoàn cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh cùng và các đồng chí đoàn viên của Chi đoàn
Tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 đã trình bày trước Đại hội dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024; Báo cáo kiểm điểm hết nhiệm kỳ của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022. 
Báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kỳ qua. Báo cáo nhấn mạnh: Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cho đoàn viên luôn là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong hoạt động của Chi đoàn; các phong trào phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đặc biệt công tác xây dựng tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2024.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lường Quang Yên - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022– 2024, Chi đoàn cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt của chính quyền, nâng cao chất lượng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan và các chi đoàn kết nghĩa. Tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được; luôn chủ động, sáng tạo và xung kích trên tất cả các mặt hoạt động, mạnh dạn phát biểu đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong mọi hoạt động đoàn.
Ban Chấp hành Chi đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của đoàn gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách thiết thực, cần phát huy sức trẻ, sự nhiệt tình, tích cực với các hoạt động xã hội; thực hiện nghiêm túc nói đi đôi với làm; luôn luôn nghiên cứu, sáng tạo, tận tụy, thái độ hòa nhã trong công việc... Đồng thời, chỉ đạo Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phải có biện pháp cụ thể để khắc phục những mặt còn hạn chế của nhiệm kỳ trước để đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh.
Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại diện Ban Chấp hành mới, đồng chí Phạm Thu Hiền đã gửi lời cảm ơn đến Ban Chấp hành nhiệm kỳ khóa 2019–2022 và tất cả đại biểu tham dự Đại hội và xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao, xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.
Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% đoàn viên chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã biểu quyết thông qua mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024./.
                                                                      Phạm Thu Hiền - Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: