Sign In

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2015-2020).

27/04/2015

Thực hiện chỉ thị số 36/CT-TW ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 97/KH –TU ngày 18 tháng 9 năm 2014 của tỉnh ủy Thái Bình về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại biểu Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Ngày 17/4/2015 Chi bộ Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Bình tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 -2020. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nguyên - Ủy viên Ban thường vụ, Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Đặc biệt là sự có mặt của 23 Đảng viên trong Chi bộ về dự Đại hội đầy đủ
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Nguyễn Thái Bình trình bày Báo cáo chính trị của Chi bộ, Báo cáo kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2010-2015, báo cáo chất lượng đảng viên dự Đại hội, báo cáo Tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đề án nhân sự và Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ V. Đại hội nhất trí đánh giá  nhiệm kỳ 2010-2015 là nhiệm kỳ đầu tiên sau khi Cục Thi hành án dân sự tỉnh được thành lập, tuy còn nhiều khó khăn bỡ ngỡ nhưng với sự đoàn kết của tập thể cấp ủy, của toàn thể Đảng viên trong chi bộ. Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã bám sát phương hướng mục tiêu, nghị quyết Đại hội, phối hợp chặt chẽ với tập thể Lãnh đạo Cục, được sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Bộ Tư pháp – Tổng cục Thi hành án dân sự, của tỉnh ủy, Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh, làm tốt các công tác tham mưu, chỉ đạo, lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, cũng như công tác xây dựng Đảng.
Kết quả Công tác thi hành án dân sự trong năm năm qua đều hoàn thành và vượt các chỉ tiêu về việc và tiền do Quốc hội và Bộ Tư pháp giao, năm sau đạt cao hơn năm trước. Đã tổ chức cưỡng chế thi hành xong được nhiều việc khó khăn phức tạp, có nhiều đơn thư khiếu nại, chỉ đạo các đơn vị, phát động nhiều đợt thi đua “cao điểm” “ về đích”. Đặc biệt trong 6 tháng qua hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Tư pháp Việt Nam. Đại hội điển hình tiên tiến ngành Tư pháp lần IV thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Chi bộ đã chỉ đạo các đơn vị kê biên bán phát mại 02 tàu biển được hơn 10 tỷ đồng trả cho Ngân hàng  Exin Bank.
Về công tác Đảng cũng được cấp ủy quan tâm, nhiệm kỳ qua Chi bộ đã kết nạp 04 Đảng viên mới, nâng tổng số Đảng viên của Chi bộ lên 23 đồng chí. Trong đó 96% có trình độ Đại học và 95,6% có trình độ lý luận cao cấp và trung cấp. Hàng năm 100% Đảng viên đều đạt tiêu chuẩn Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạch; có nhiều Đảng viên được công nhận các danh hiệu cao như Chiến sỹ thi đua Ngành Tư pháp, được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại của Chi bộ và xác định phương hướng, mục tiêu và các giải pháp cho nhiệm kỳ tiếp theo. Trong nhiệm kì mới, Chi bộ tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; giữ gìn đoàn kết, thống nhất để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá rất cao những thành tích của Chi bộ trong nhiệm kì vừa qua và đề nghị Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh tiếp tục phấn đấu xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, của cơ quan. Chỉ đạo CụcThi hành án dân sự tỉnh và các Chi cục huyện, thành phố tập trung đôn đốc, thi hành những việc có điều kiện và giải quyết theo luật những việc không có điều kiện thi hành theo đúng quy định. Tỷ lệ thi hành án hàng năm đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự giao.
Với tinh thần dân chủ, trí tuệ và sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu cấp ủy khóa mới nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 5 đồng chí, đồng chí Nguyễn Ngọc Tăng Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thái Bình Phó cục trưởng là Phó Bí thư chi bộ.
Nguyễn Thái Bình

Các tin đã đưa ngày: