Sign In

Thừa Thiên Huế: Tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2022)

18/07/2022

Thừa Thiên Huế: Tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2022)
Từ đầu năm đến nay, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong đội ngũ công chức, người lao động hướng tới chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự.
Chuỗi hoạt động được phát động theo Kế hoạch số 44/KH-CTHADS ngày 04/3/2022 của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự. Trong đó, trọng tâm là đợt thi đua tổ chức thi hành án cao điểm bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 6/2022, tạo động lực mạnh mẽ phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2022. Kết quả, Tổng cục Thi hành án dân sự đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân thuộc các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tiếp theo đó tháng 4/2022, gần 80 công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự hai cấp trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng tham gia “Ngày Hội hiến máu tình nguyện”.


Công chức các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Tháng 5/2022, “Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tổ chức, với nội dung: Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; liên hệ thực tế đối với bản thân và đơn vị trong việc thực hiện tu dưỡng, rèn luyện để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ phẩm chất, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn những suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu… Hội thi thu hút sự tham gia của 10 đội thi đến từ các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh. Các đội thi cùng nhau tranh tài ở 2 phần thi: Phần thi chào hỏi và phần thi kể chuyện. Các đội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện. Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi, đã có nhiều đội thi để lại ấn tượng mạnh cho Ban giám khảo, cổ động viên với những màn chào hỏi được dàn dựng công phu thể hiện bản sắc của mỗi đội, đặc biệt là lối kể chuyện tự tin, thu hút, với khả năng diễn xuất linh hoạt, nhạy bén của các thí sinh.

Hội Thi tìm hiều tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2022
 
Tháng 6/2022, lãnh đạo Cục đã chỉ đạo Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tổ chức cho toàn thể công chức, người lao động nữ đi tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại thành phố Đà Nẵng.
 
Ban vi sự tiến bộ của Phụ nữ tổ chức tham quan tại Đà Nẵng
 
Điểm nhấn nổi bật nhất, là Hội thao truyền thống được tổ chức trong hai ngày 14, 15/7/2022. Hội thao có sự tham gia hơn 110 vận động động viên, cổ động viên đến từ các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Các vận động viên đã cùng nhau tranh tài tại bốn nội dung của hội thao, gồm: Môn bóng đá, môn Đua thuyền trên cạn, môn nhảy bao bố, môn đổ nước vào chai. Hội thao đã diễn ra rất sôi nổi, đã có nhiều đơn vị, vận động viên nổi bật để lại ấn tượng mạnh cho Ban tổ chức, người hâm mộ với những bàn thắng đẹp trong môn bóng đá; những pha xử lý khéo léo trong môn đổ nước vào chai; những bước nhảy thần tốc đầy vui nhộn trong môn nhảy bao bố; tinh thần đoàn kết và chiến thuật hợp lý trong môn đua thuyền trên cạn.


Hội thao truyền thống năm 2022
 
Chiều ngày 19/7/2022, lãnh đạo Cục sẽ tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến toàn thể công chức, người lao động nhân Ngày truyền thống Thi hành án dân sự chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự.
Có thể nói, các hoạt động trên địa bàn Thừa Thiên Huế hướng tới chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự đã được tổ chức xuyên suốt các tháng, gắn liền các phong trào thi đua, hoạt động vì cuộc sống cộng đồng với tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao đã để lại dấu ấn đậm nét trong đời sống tinh thần của đội ngũ công chức, người lao động./.
 

Các tin đã đưa ngày: