Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tiêu hủy vật chứng

08/04/2022

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tiêu hủy vật chứng
Ngày 6/4/2022, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản do Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức tiêu hủy vật chứng nhiều vụ án trong đó có một số vụ việc liên quan đến về ma tuý đã có hiệu lực theo quy định của pháp luật.
Sau khi thông qua biên bản xác định và mở niêm phong trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu huỷ và thành phần tham gia tiêu huỷ, toàn bộ số tang vật là ma tuý sau khi mở niêm phong Hội đồng tiêu huỷ tiến hành tiêu huỷ bằng tiến hành đập nát tất cả các chất ma túy, hòa tan vào nước, đổ vào bồn cầu rồi xả nước cuốn trôi xuống hầm cầu. Bao bì các gói niêm phong, các vật liệu dùng để bao gói, băng keo trên dùng lửa đốt cháy và một số tang tài vật khác.

Việc tiêu hủy đã được Hội đồng tiến hành tuân thủ theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, dưới sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng, tang vật đưa ra tiêu hủy được các thành viên hội đồng kiểm tra đảm bảo số lượng đúng theo quyết định, bản án có hiệu lực thi hành.

Công tác tiêu hủy vật chứng, tài sản của các vụ án ma túy nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn; ngăn ngừa và đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống của người dân.
Phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành án dân sự.

Các tin đã đưa ngày: