Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1, TP Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

04/05/2024

Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1, TP Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 04.5.2024, Đoàn lãnh đạo và công chức Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1, TPHCM do ông Nguyễn Tiến Huy - Bí Thư Chi bộ, Chi cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, thăm quan bến Nhà Rồng nhân dịp hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 113 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 -  5/6/2024).

Tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1), lãnh đạo và toàn thể công chức Chi cục THADS Quận 1, TP.HCM thành kính thành kính dâng hoa, dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của dân tộc
 Sau đó, Đoàn đã di chuyển đến Bến Nhà Rồng là một trong những địa danh nổi tiếng, có ý nghĩa to lớn trong lịch sử Việt Nam. Chính tại nơi đây, Bác Hồ đã bắt đầu chuyến hành trình hơn 30 năm ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc. 

 
    

Sau khi dâng hương, Đoàn đi tham quan khuôn viên Bến Nhà Rồng và lắng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những hiện vật, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và câu chuyện Người ra đi tìm đường cứu nước năm 1911.
.  
 
Chuyến thăm quan lần này cũng là buổi sinh hoạt Chi bộ ngoại khóa của Cấp ủy Chi bộ Chi cục THADS Quận 1 để  trao dồi việc học tập và làm theo tấm gương, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh. Xác định tư tưởng, phong cách của Bác như ngọn hải đăng dẫn đường chỉ lối, là cơ sở để cho bản thân mỗi cán bộ, đảng viên tại Chi bộ có được nhận thức đúng đắn về yêu cầu phải giữ gìn, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đề cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tính kỷ luật, dân chủ trong tập thể, tinh thần đó phải luôn thể hiện đối với cấp dưới, với đồng nghiệp với quần chúng nhân dân nơi chúng ta làm việc, nơi cư trú, luôn có ý thức trau dồi phẩm chất chính trị, tư tưởng, phải thật sự là công bộc của dân, có quan hệ mật thiết với quần chúng nhân dân; đồng thời, có ý thức nghiêm túc khắc phục những khuyết điểm trong phong cách làm việc và phong cách sống, làm ảnh hưởng đến tổ chức, cơ quan, đơn vị cũng như đối với người khác. Tiếp đó, xác định trong công việc, mỗi công chức, người lao đông phải nêu gương, thể hiện rõ thái độ chịu khó, tận tụy, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể.
 
.  
 
Nhớ Bác, học tập Bác để mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 luôn tự nhủ phải nỗ lực hơn nữa trong việc tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, phấn đấu góp phần tích cực để xây dựng tập thể đơn vị lớn mạnh, hoàn thành chỉ tiêu của đơn vị cũng như góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của hệ thống THADS toàn thành phố cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

 

Các tin đã đưa ngày: