Sign In

CÔNG ĐOÀN- ĐOÀN TN CỤC THADS TP.HCM: DẤU ẤN THIỆN NGUYỆN

31/07/2017

CÔNG ĐOÀN- ĐOÀN TN CỤC THADS TP.HCM: DẤU ẤN THIỆN NGUYỆN
Trong bản hòa tấu phát triển của đất nước thì Tháng Bảy hàng năm luôn là một nốt trầm để mỗi người dân Việt Nam lắng lại, tìm về ký ức một thời hoa lửa của dân tộc, dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến bao lớp người ngã xuống, bao người mất đi một phần thân thể cho đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do. Trong nốt trầm ấy, Công Đoàn, Đoàn thanh niên Cục THADS thành phố đã có một hành trình về với những địa chỉ đỏ ở Củ Chi và Tây Ninh, không chỉ là một lời tri ân Tháng Bảy mà đó còn là chuyến đi để bồi đắp tâm hồn cho thế hệ trẻ tri ân những người anh hùng đã ngã xuống.
Hành trình tri ân là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), nhằm phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự biết ơn sâu sắc của Cán bộ công chức , các Đoàn viên, thanh niên, hội viên với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách.
 
Điểm đến cho hoạt động đầu tiên; Ngày 26.7  là thăm và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chắn sinh năm 1927, hiện ở tại địa chỉ 44 Đường Phú Hiệp, tổ 5, ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, gia đình Mẹ Trần Thị Chắn có 5 người hy sinh anh hùng liệt sỹ. Đến thăm Mẹ, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và trao tiền phụng dưỡng cho Mẹ Trần Thị Chắn. Phó Cục trưởng Cục THADS thành phố, Chủ tịch công đoàn Cục Võ Minh Hòa đã chia sẻ tình cảm và lòng kính trọng đối với sự hy sinh, cống hiến của Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chắn, động viên gia đình, con cháu chăm sóc Mẹ chu đáo khi đau yếu.. Đồng  chí đã thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi đối với công tác thương binh liệt sĩ nói chung và mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Phú Mỹ Hưng nói riêng và mong muốn lãnh đạo UBND xã luôn quân tâm đến các hoạt động của uống nước nhớ nguồn của địa phương.
 
Điểm đến tiếp theo: Ngày 29.7 là xã Trí Bình, Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, Trí Bình, là 1 xã nghèo của của huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh với tổng diện tích 2.101 ha có 2.026/7.605 khẩu nhưng số gia đình chính sách 260 hộ, 94 hộ nghèo, 117 hộ cận nghèo, 187 đối tượng thương binh xã hội. Đế với Trí Bình, Đoàn đã thăm và tặng hơn 100 suất quà cho: Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, hộ nghèo và các em học sinh nghèo vượt khó với giá trị gần 100 triệu đồng. đây là tấm lòng của tập thể lãnh đạo, công chức đoàn thanh niên Cục THADS với thông điệp “tay chung tay chi sẻ và gắn kết”.
 
Đây là chuỗi những hoạt động thiện nguyện của Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục THADS thành phố, tiếp bước truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và của dân tộc ta và tri ân, ghi nhớ công ơn các Bà mẹ Việt Nam anh hùng
                                                                               Cẩm Tú

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: