Sign In

Quyết định giao chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính cho các cơ quan Thi hành án dân sự địa phương năm 2022 (29/12/2021)

Ngày 24/12/2021, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự đã ký ban hành Quyết định số 1020/QĐ-TCTHADS về việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính cho các cơ quan Thi hành án dân sự địa phương năm 2022, cụ thể như sau:

Bộ Tư pháp: Tình trạng “quân xanh, quân đỏ” ngày càng tinh vi, phức tạp (28/12/2021)

(PLVN) - Tài sản đấu giá ở Việt Nam hầu hết là tài sản công (đấu giá quyền sử dụng đất chiếm hơn 90%), nhưng chưa có đầu mối chung để xử lý như mô hình một số nước phát triển, dẫn đến nguy cơ bị trục lợi.

Ngành tư pháp với những con số biết nói (20/12/2021)

(Chinhphu.vn) - Năm 2021, toàn ngành tư pháp đã tập trung rà soát được 29.955 văn bản quy phạm pháp luật (QPPL), giảm 9% so với năm 2020, kiến nghị xử lý (sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới) đối với 5.581 văn bản (tăng 15,9% so với năm 2020).

Trọng tâm, trọng điểm trong thi hành án về tín dụng, ngân hàng (14/12/2021)

Ðể hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 "thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long tại hội nghị triển khai công tác của Bộ nhấn mạnh: Toàn hệ thống thi hành án dân sự vừa thích ứng an toàn, tập trung thực hiện nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, làm tốt công tác phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương, vừa tiếp tục hoàn thiện thể chế, có giải pháp đối với những vấn đề pháp lý phát sinh trong thực tiễn.

Phong cách lãnh đạo khoan dung, độ lượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những gợi mở cho công tác cán bộ hiện nay (08/12/2021)

 Nhà lãnh đạo chính trị Hồ Chí Minh không chỉ được yêu mến, ca ngợi bởi tư tưởng, đạo đức của Người, mà còn bởi phong cách, trong đó có phong cách lãnh đạo rất đặc biệt của Người.
 

Tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức cán bộ và kiểm tra thi hành án dân sự Việt Nam - Lào (08/12/2021)

Chiều ngày 18/12/2019, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Bộ Tư pháp Việt Nam, Đoàn công tác Bộ Tư pháp Lào do đồng chí Bun Méch Bằn Nà Vông, Vụ trưởng Vụ Thanh tra Bộ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tổng cục Thi hành án dân sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức cán bộ và công tác kiểm tra trong ngành thi hành án dân sự.

Đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân - một nội dung trọng tâm của công tác xây dựng Đảng (08/12/2021)

Từ thực tiễn lịch sử lãnh đạo và tổ chức của Đảng ta về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, có thể thấy, Hồ Chí Minh là người xây đắp nên nền móng lý luận về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Trong đó, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân vừa là một nội dung trọng tâm, vừa là một biện pháp rất quan trọng để xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự - chủ đề chính tại Diễn đàn pháp luật ASEAN 2020 (08/12/2021)

Hưởng ứng và thực hiện năm chủ tịch ASEAN của Việt Nam với chủ đề “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”, ngày 04/11/2020, Bộ Tư pháp phối hợp với ASEAN tổ chức Diễn đàn pháp luật ASEAN 2020 tại Hà Nội. Diễn đàn có chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm của ASEAN trong nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật và thi hành các bản án, quyết định dân sự của tòa án”.

Bài tuyên truyền về vấn đề bình đẳng giới (08/12/2021)

Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội.

Vấn đề Bình đẳng giới, xoá bỏ bạo lực trong gia đình hiện nay (08/12/2021)

Đảngvà Nhà nước ta đã rất quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới, xem đó là một trongnhững mục tiêu xuyên suốt trong tiến trình phát triển của tỉnh nhà. Cùng với sự nổ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội, đến nay nhiềuthành tựu về bình đẳng giới đã đạt được khẳng định. Đặc biệt với sự ra đời của LuậtBình đẳng giới và các hoạt động Vì sự tiến bộ của phụ nữ đã giúp Thị xã Gò Côngđang từng bước thực hiện thúc đẩy vấn đề Bình đẳng giới.
Các tin đã đưa ngày: