Công tác thi hành án dân sự: Dấu ấn từ sự chung sức, đồng lòng của cả Hệ thống chính trị (28/07/2021)

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý thống nhất của Nhà nước, công tác thi hành án dân sự (THADS) đang ngày càng đổi mới, hoàn thiện và khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình trong đời sống kinh tế - xã hội.

Chủ động thực hiện Nghị quyết 78/NQ-CP, ngày 20/7/2021 của Chính Phủ về Chuyên đề phòng, chống dịch Covid-19 (26/07/2021)

Thực hiện Nghị quyết 78/NQ-CP, ngày 20/7/2021 của Chính Phủ về Chuyên đề phòng, chống dịch Covid-19, Bộ hhông tin và Truyền thông đã có văn bản chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc trug ương và Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu (gọi chung là các Sở TTTT) chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan dể thực hiện hiệu quả Nghị quyết nêu trên. Đồng thời Bộ ban hành Kế hoạch bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội.

Chính phủ ban hành Nghị quyết về phòng, chống dịch COVID-19 (21/07/2021)

(Chinhphu.vn) – Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20/7/2021 phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19.

Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030 (19/07/2021)

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 76/NQ-CP Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống THADS (16/07/2021)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2021)

Nhiều điểm mới về xét nâng bậc lương đối với cán bộ, công chức (08/07/2021)

(PLVN) -  Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 03/2021/TT-BNV quy định về nâng bậc lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Theo đó, kể từ ngày 15/8/2021 sẽ có nhiều điểm mới trong việc xét nâng bậc lương đối với cán bộ, công chức.

Xây dựng cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội (06/07/2021)

Những năm gần đây, nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng đã được phát hiện, điều tra, xét xử trên nguyên tắc "không có vùng cấm, không có ngoại lệ", TSTN thu hồi tăng cao. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đã chia sẻ với phóng viên về những chuyển biến tích cực và phương hướng nâng cao hiệu quả công tác này.

Bãi bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ đối với công chức hành chính, văn thư (06/07/2021)

Đây là điểm mới tại Thông tư 02/2021/TT-BNV do Bộ Nội vụ ban hành quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và công chức văn thư.

Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội (30/06/2021)

Ngày 17/6, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Quyết định số 874/QĐ-BTTTT về việc ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội. Bộ Quy tắc được ban hành nhằm tạo điều kiện lành mạnh mạng xã hội tại Việt Nam, đảm bảo quyền tự do cá nhân, quyền tự do kinh doanh, không phân biệt đối xử nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước, phù hợp với chuẩn mực, thông lệ và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia. Đồng thời, xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội, góp phần xây dựng mạng an toàn, lành mạnh tại Việt Nam.