Sign In

Khen thưởng kịp thời cho Chấp hành viên giải quyết án khó khăn phức tạp

23/06/2022

Nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua, tạo điều kiện để các điển hình tiên tiến được nêu gương, lan tỏa trong cơ quan đơn vị, tạo động lực mạnh mẽ, cổ vũ, động viên cán bộ, công chức nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Mới đây, Chi cục THADS thành phố Vĩnh Yên đã kịp thời khen thưởng đột xuất đối với hai đồng chí Chấp hành viên đã có nhiều nỗ lực, thành tích cao trong giải quyết dứt điểm việc thi hành án khó khăn, phức tạp kép dài.
Trong 6 tháng đầu năm 2022 (từ ngày 1-10-2021đến 30-3-2022), Chi cục THADS thành phố Vĩnh Yên đã giải quyết xong 446 việc/648 việc có điều kiện, đạt tỷ lệ 68.83%.Về tiền, giải quyết xong hơn 70 tỷ đồng/128 tỷ có điều kiện, đạt 54.39%, vượt 12.69% về tiền, so với chỉ tiêu giao. Đến 30/5/2022 trong 8 tháng đầu năm Chi cục THADS thành phố Vĩnh Yên đã giải quyết xong 540 việc/738 việc có điều kiện, đạt tỷ lệ 73.17% so với chỉ tiêu được giao là 82,7%. Về tiền, giải quyết xong hơn 80 tỷ đồng/140 tỷ có điều kiện, đạt 58.20%, vượt 16.5% về tiền, so với chỉ tiêu giao.
Theo Chi cục trưởng – Đào Duy Toàn nhận định dịch Covid-19 tác động lớn đến kết quả, mục tiêu của toàn ngành thi hành án nói chung và Chi cục THADS thành phố Vĩnh Yên nói riêng. Tuy nhiên, đơn vị đã có những giải pháp linh hoạt, quyết liệt trong việc chỉ đạo, tập trung giải quyết các việc có điều kiện thi hành giá trị tài sản lớn như án liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng, án kinh doanh thương mại, phần trách nhiệm dân sự trong bản án hình sự… Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, thuyết phục người phải thi hành án chủ động, tự nguyện thi hành.
          Tại Chi cục THADS thành phố Vĩnh Yên nhận thức về tầm quan trọng của công tác giáo dục, vận động, thuyết phục trong THADS, đơn vị đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện thực hiện quyết định, bản án. Đơn cử như cuối tháng 5-2022 vừa qua Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Vĩnh Yên đã giải quyết xong 02 vụ việc khó khăn phức tạp kéo dài nhiều năm nằm trong kế hoạch của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc và Ban thường vụ Thành Ủy giao cho đơn vi phải giải quyết dứt điểm trong năm 2022 là việc Phạm Đức Chiến -Thủy (Đồng Tâm) và Hoàng Thị Đặt (Liên Bảo). Đặc biệt, sự thành công hơn nữa là không phải tổ chức cưỡng chế huy động lực lượng do vậy đơn vị đã kịp thời khen thưởng khích lệ tinh thần, kịp thời biểu dương đối với 02 đồng chí Chấp hành viên đã nỗ lực giải quyết dứt điểm việc thi hành án.
Trong năm 2022 dịch bệnh COVID 19 vẫn diễn biến phức tạp. Do đó, để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ, đơn vị linh động, bám sát tinh thần chỉ đạo của ngành nhằm tìm giải pháp phù hợp, cụ thể, sát với tình hình thực tế.
Ngoài ra, Chi cục cần nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin vào suốt quá trình THADS nhằm góp phần giảm tải lượng công việc, rút ngắn thời gian đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Điều quan trọng nữa là phát huy và thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ cơ sở, gây dựng các phong trào thi đua, các phong trào đoàn thể góp phần tạo tính thống nhất, đoàn kết trong nội bộ, tạo động lực phát huy sức mạnh tinh thần hoàn thành nhiệm vụ.
Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Vĩnh Yên

Các tin đã đưa ngày: