Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Lô thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (13/07/2021)

Thực hiện kế hoạch 365/KH-CTHADS, ngày 02/4/2021 của Cục Thi hành án dân sự tỉnhVĩnh Phúc phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự 19/7/1946-19/7/2021.Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Lô đã phát động đợt thi đua cao điểm nhằm tạo động lực, động viên, lôi cuốn, khuyến khích cán bộ,công chức, người lao động trong cơ quan thi hành án dân sự huyện tích cực tham gia.

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết các vụ việc có giá trị lớn cho các tổ chức tín dụng Ngân hàng (09/07/2021)

Thi hành án cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng là nhiệm vụ hết sức quan trọng của các cơ quan THADS, không chỉ đảm bảo việc hoàn thành chỉ tiêu được giao hàng năm của các cơ quan THADS mà còn góp phần tạo điều kiện cho tổ chức tín dụng cải thiện được thanh khoản, mở rộng tín dụng hợp lý, góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và ổn định kinh tế vĩ mô; nâng cao sự an toàn, lành mạnh, hiệu quả hoạt động của các tổ chức tín dụng, thị trường tiền tệ. Trong những năm vừa qua, lượng án tín dụng ngân hàng phải thi hành tại Chi cục THADS huyện Yên Lạc chiếm tỷ lệ lớn so với lượng án tín dụng ngân hàng của toàn tỉnh nói chung và án phải thi hành tại đơn vị nói riêng. Các vụ việc thi hành án liên quan đến tín dụng, ngân hàng tuy chỉ chiếm chiếm 7-9% về việc nhưng chiếm khoảng 75-85% về tiền so với tổng số việc và tiền phải thi hành tại Chi cục. Đặc điểm nổi bật của loại việc này đa số là có điều kiện thi hành án, đó là các tài sản đã được thế chấp tại ngân hàng và có đăng ký giao dịch bảo đảm. Do đó, việc tổ chức thi hành án cũng có nhiều thuận lợi và thời gian tổ chức thi hành án cũng không bị kéo dài.

Các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc phát động phong trào thi đua (16/03/2021)

Nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch phát động phong trào thi đua của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Ủy ban nhân dân tỉnh, Kế hoạch công tác năm và Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2021 của Cục THADS tỉnh, đồng thời tiếp tục khơi dậy sức mạnh to lớn tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ, sức mạnh to lớn của mọi tập thể, cá nhân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống THADS (19/7/1946-9/7/2021). Thực hiện chỉ đạo của Cục THADS tỉnh, 100% các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh đã xây dựng, ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2021.

Chi cục THADS huyện Lập Thạch tổ chức tiêu hủy pháo nổ (30/10/2020)

Mới đây, Hội đồng tiêu hủy tang vật do Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lập Thạch chủ trì đã phối hợp với Công an huyện và Phòng Tài chính huyện tổ chức tiêu hủy 93.12kg pháo là tang vật trong vụ án “Buôn bán hàng cấm” bị lực lượng chức năng bắt giữ trên địa bàn, dưới sự chứng kiến của đại diện Viện KSND huyện.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc kiểm sát trực tiếp hoạt động Thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lập Thạch (30/09/2020)

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tiến hành công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp việc tuân thủ pháp luật trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lập Thạch.

Chi cục THADS huyện Vĩnh Tường tiêu hủy gần 200kg pháo (04/09/2020)

Vừa qua, Hội đồng tiêu huỷ vật chứng, tài sản do Chi cục THADS huyện Vĩnh Tường chủ trì đã phối hợp với Phòng Tài chính, Công an huyện để tiến hành tiêu hủy vật chứng gần 200kg pháo nổ, pháo hoa của 01 vụ án hình sự đã có hiệu lực pháp luật cùng với sự tham gia giám sát của Viện Kiểm sát nhân dân huyện.

NỮ CÁN BỘ TƯ PHÁP TẬN TÂM VỚI CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ (27/08/2020)

Hơn 20 năm gắn bó với chức danh công chức Tư pháp phường Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chị Nguyễn Thị Tuyết đã trải qua rất nhiều thăng trầm, cung bậc cảm xúc khi phối hợp với cán bộ Thi hành án dân sự (THADS) để thực hiện nhiệm vụ.

NGƯỜI LÃNH ĐẠO TẬN TỤY VỚI NGHỀ (27/08/2020)

Được may mắn tuyển dụng vào ngành Thi hành án dân sự năm 2012, sau nhiều năm công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc, tháng 12/2015 tôi được điều động về công tác tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bình Xuyên. Tại đây, ngoài các cán bộ, chấp hành viên là những người luôn cần mẫn trong công tác chuyên môn còn có đồng chí Nguyễn Như Hải thời điểm đó là Phó Chi cục trưởng, nay là Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bình Xuyên luôn là một tấm gương để cán bộ, công chức cơ quan Thi hành án dân sự huyện Bình Xuyên noi theo vì đồng chí không chỉ là người có chuyên môn vững vàng mà còn là một thủ trưởng tâm lý, luôn thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, Chấp hành viên thuộc quyền quản lý của mình.

Chi cục THADS huyện Yên Lạc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 (01/06/2020)

Vừa qua, tại Hội trường tầng 3 - Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Yên Lạc, Chi cục THADS huyện Yên Lạc đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Khoa Văn - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện, cùng tham dự có đồng chí Lê Xuân Quảng – Chi cục trưởng, cùng 13 đồng chí đảng viên Chi bộ Chi cục THADS huyện.

Công bố Quyết định Kiểm sát trực tiếp tại Chi cục THADS TP Vĩnh Yên (12/05/2020)

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp việc tuân thủ pháp luật trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Vĩnh Yên.
Các tin đã đưa ngày: