Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Lô tổ chức cưỡng chế thành công chuyển giao quyền sử dụng đất

24/10/2023

Sáng ngày 23/10/2023 Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Lô phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất và toàn bộ cây cối, lâm lộc trên đất tại thôn Ngọc Đèn, xã Nhạo Sơn, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.
 

Chấp hành viên công bố quyết định cưỡng chế Thi hành án

 
 Căn cứ bản án số 48/2022/DSPT ngày 21/9/2022 của Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc; Quyết định thi hành án số 278/QĐ-CCTHADS ngày 14/03/2023 của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Người phải thi hành án là ông Lê Văn Y phải giao cho cụ Đặng Thị N ( là mẹ đẻ ) quyền sử dụng diện tích đất 482,1m2 ( Trong đó 94,75m2 đất ở  và 387,35m2  đất vườn ) và toàn bộ cây cối, lâm lộc trên đất, tại thôn Ngọc Đèn, xã Nhạo Sơn, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.( Giá trị tài sản thi hành án được xác định là 1.463.265.000đ).
Xác định đây là vụ việc có tính chất khó khăn, phức tạp, tranh chấp giữa mẹ con trong gia đình, người được thi hành án đã già yếu (ngoài 80 tuổi ), phát sinh mâu thuẫn từ năm 2018, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an ninh nông thôn. Nên ngay khi được phân công tổ chức thi hành án, Chấp hành viên cơ quan thi hành án dân sự huyện Sông Lô đã nhiều lần phối hợp cùng chính quyền địa phương, gia đình, dòng họ, cùng các ban ngành,để vận động, thuyết phục, thỏa thuận thi hành án nhưng người phải thi hành án nhất quyết không tự nguyện thi hành án, lấy lý do đang khiếu nại bản án theo thủ tục giám đốc thẩm, và là người con trai duy nhất được sử dụng đất của ông cha để lại, thách thức, chống đối không tự nguyện thi hành án. Nhằm bảo đảm hiệu lực của bản án, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, thượng tôn pháp luật. Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Lô đã xây dựng kế hoạch cưỡng chế số 697/KH-THADSngày 16/10/2023 và phối hợp cùng chính quyền địa phương, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Công an huyện, Phòng tài nguyên và môi trường huyện, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Sông Lô, cùng các thành phần theo quy định của pháp luật. Ngày 23/10/2023 đã tổ chức cưỡng chế thành công việc giao cho cụ Đặng Thị N diện tích đất theo quyết định thi hành án và toàn bộ cây cối, lâm lộc trên đất. Buổi cưỡng chế thành công, an toàn tuyệt đối về người và tài sản, tạo được niềm tin của cấp ủy, chính quyền địa phương vàngười dân đối với công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện.
 
Chi cục THADS huyện Sông Lô xác định mốc giới và giao đất cho người được thi hành án
 
Từ việc quyết liệt trong việc tổ chức thi hành án trên, nhất là tổ chức cưỡng chế thi hành án ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm công tác. Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Lô quyết tâm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2024. Cán bộ, công chức,  chấp hành viên, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Lô không có tư tưởng “ đủng đỉnh”, “ xả hơi” chậm tổ chức thi hành án, xác định công tác thi hành án dân sự với phương châm “ Không nghỉ, không ngừng, thường xuyên và liên tục”. Xây dựng hình ảnh vị thế cơ quan thi hành án dân sự là địa chỉ tin cậy của người dân và doanh nghiệp trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình./.
 
Dương Quốc Biên – Phó Chi cụctrưởng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: