Sign In

Cục THADS Vĩnh Phúc tổng kết công tác Thi hành án dân sự năm 2022

26/10/2022

Cục THADS Vĩnh Phúc tổng kết công tác Thi hành án dân sự năm 2022
Ngày 26/10/2022, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS tỉnh; các đồng chí Đào Xuân Hà, Phùng Huy Thuận – Phó cục trưởng; cùng tham dự có các đồng chí là Chấp hành viên, Thẩm tra viên, thư ký thi hành án, chuyên viên, kế toán viên, văn thư... của Cục và các Chi cục thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
          10/10 đơn vị (100%) đã vượt chỉ tiêu được giao
          Năm 2022, với rất nhiều khó khăn, thách thức do tình hình kinh tế thế giới biến động và diễn biến của dịch Covid phức tạp. Nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng và nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, công chức các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong lãnh, chỉ đạo điều hành, triển khai thực hiện niệm vụ có trọng tâm, trọng điểm từng vụ việc.

          Bởi vậy, tuy số lượng việc đặc biệt là số tiền phải thi hành lớn, tăng cao so với cùng kỳ năm trước, toàn tỉnh phải giải quyết hơn 7 nghìn 8 trăm việc với hơn  902 tỷ đồng. Kết quả đã thi hành xong hơn 5 nghìn 7 trăm việc với hơn 241 tỷ đồng (trên hơn 6 nghìn 6 trăm việc với hơn 444 tỷ đồng có điều kiện thi hành), đạt tỷ lệ 85,6% về việc và 54,3% về tiền  (vượt 3,1% về việc và 12,7% về tiền so với chỉ tiêu Tổng cục giao). Kết quả công tác theo dõi thi hành án hành chính toàn tỉnh; các mặt công tác khác được cơ quan THADS các cấp giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định pháp luật…
          Với kết quả của sự nỗ lực đó, lần đầu tiên trong hơn 10 năm được giao chỉ tiêu, Vĩnh Phúc đã có 10/10 đơn vị (100%) đã thực hiện vượt chỉ tiêu được giao.
          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo những kết quả nổi bật trong năm qua, những tồn tại hạn chế để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm. Các đại biểu đã trình bày tham luận, tập trung, thẳng thắn thảo luận, những khó khăn, vướng mắc trên các mặt công tác, đưa ra nhiều đề xuất kiến nghị và giải pháp khả thi, hiệu quả trong thời gian tới, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với Lãnh đạo Cục.
          Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau
          Đây là thông điệp mà Lãnh đạo Cục THADS Vĩnh Phúc mong muốn các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh nói chung, cán bộ công chức, người lao động nói riêng đoàn kết, chung sức phát huy sức mạnh tập thể trong đơn vị và sự chủ động, sáng tạo, hiệu quả, đúng pháp luật của từng vị trí việc làm để từ đó tạo được sự chuyển biến thực chất và mạnh mẽ hơn trong năm tiếp theo.
          Phát biểu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng đã gửi lời cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích đạt được của các đơn vị. Dự báo, năm 2023 công tác THADS trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác THADS bền vững, bút phá vươn lên, thực hiện thắng lợi và toàn diện các nhiệm vụ kế hoạch đề ra, đồng chí Cục trưởng yêu cầu các đơn vị đồng loạt triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả một số nhiệm vụ như:  
          Toàn tỉnh cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc những yêu cầu, thách thức đối với công tác THADS trong bối cảnh hiện nay, nghiêm túc rút kinh nghiệm, có giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, khắc phục kịp thời những tồn tại hạn chế đã được nhận diện.
          Quán triệt, thực hiện quyết liệt, thường xuyên, toàn diện đồng bộ, xuyên suốt các giải pháp nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và ngăn ngừa sai sót, vi phạm pháp luật trong hoạt động THADS; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biển", "tự chuyển hóa gắn với thực hiện các quy định về trách nhiệm nếu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị
Lan tỏa, nhân rộng năng lượng tích cực các phong trào thi đua, các mô hình dân vận tại các Chi cục đã làm tốt đến toàn thể các đơn vị với cách làm đổi mới, sáng tạo...

          Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm qua, cũng tại Hội nghị, các đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến - Cục trưởng, đồng chí Đào Xuân Hà, Phùng Huy Thuận – Phó Cục trưởng đã trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 17 cá nhân; Giấy khen cho 04 tập thể và 30 cá nhân do có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.
          Hội nghị là buổi hội ngộ, dịp gặp mặt để tăng cường mối đoàn kết, tình đồng chí, đồng nghiệp gắn bỏ của cán bộ, công chức làm công tác THADS trong tỉnh. Tin rằng trong năm 2023 và những năm tiếp theo các cơ quan THADS Vĩnh Phúc tiếp tục giữ vững được tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, đồng lòng trong tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức; đề cao vai trò và trách nhiệm cá nhân để quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2023, để Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thành xuất sắc nhưng bền vững chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới.
Một số hình ảnh Hội nghị:
 
Đỗ Hùng – Cục THADS Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: