Sign In

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS và 30 năm chuyển giao công tác THADS

18/07/2023

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS và 30 năm chuyển giao công tác THADS
     Trong không khí toàn hệ thống thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác THADS từ Tòa án sang cơ quan trực thuộc Chính phủ (1993-2023), từ ngày 10/7/2023 đến 17/7/2023, Cục THADS Vĩnh Phúc đã tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa: Thăm hỏi tri ân các đồng chí các đồng chí Nguyên Lãnh đạo Cục qua các thời kỳ;Dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ; Gặp mặt toàn thể công chức, người lao động và các đồng chí cán bộ hưu trí qua các thời kỳ; Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giải quyết án; Giải thể thao chào mừng.

     Uống nước nhớ nguồn

     Ngày 10/7/2023, lãnh đạo Cục THADS Vĩnh Phúc đã đến thăm hỏi chúc sức khỏe, tri ân các đồng chí nguyên Lãnh đạo Cục qua các thời kỳ.

     Tại các nơi đến, lãnh đạo Cục đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, tình hình đời sống các đồng chí nguyên là lãnh đạo Cục. Đây là hoạt động thường niên của Cục THADS Vĩnh Phúc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ sự tri ân, biết ơn những công lao, đóng góp của các thế hệ lãnh đạo đi trước đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành.

     Tiếp nối chuỗi các hoạt động chào mừng, ngày 17/7/2023, Cục THADS Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ. Nơi đây, Bác Hồ đã về thăm Vĩnh Phúc năm 1963, Bác nói chuyện với 16.000 cán bộ, Đảng viên, nhân dân và bộ đội trong cuộc mít tinh chào mừng Bác tại vườn hoa thị xã Vĩnh Yên. Người nói "Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta". Hoạt động này có ý nghĩa giáo dục truyền thống, lòng tự hào đối với công chức, người lao động, bày tỏ lòng tri ân đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lão thành cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

     Gặp mặt tri ân cán bộ hưu trí
     Cũng trong buổi sáng ngày 17/7/2023, Cục THADS Vĩnh Phúc đã tổ chức Gặp mặt toàn thể công chức, người lao động và các đồng chí cán bộ hưu trí qua các thời kỳ.
     Về dự Lễ gặp mặt có các đồng chí Đào Xuân Hiền, đồng chí Kim Nam - Nguyên giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Cục trưởng Cục THADS Vĩnh Phúc; các đồng chí nguyên lãnh đạo Cục THADS Vĩnh Phúc và các cán bộ hưu trí về tham dự. Về phía Lãnh đạo Cục THADS có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS Vĩnh Phúc, các đồng chí Đào Xuân Hà, Phùng Huy Thuận – Phó Cục trưởng, cùng toàn thể công chức, người lao động các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
     Ôn lại lịch sử hình thành và phát triển suốt chặng đường vừa qua, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến - Cục trưởng Cục THADS Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh sự phối hợp của các cấp, các ngành và sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ công chức, người lao động các cơ quan THADS Vĩnh Phúc; nhất là trong những năm gần đây, với phương châm lãnh đạo linh hoạt, sáng tạo, chủ động của lãnh đạo Cục, sau 30 năm chuyển giao và tái lập tỉnh, công tác thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tích quan trọng.
     Công tác THADS trên địa bàn tỉnh đã góp phần cải thiện môi trường đầu tư, ổn định ANTT – ATXH, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của công tác thi hành án dân sự trong đời sống kinh tế, xã hội.
     Ghi nhận những kết quả, đóng góp vào thành tích chung của tỉnh, trong những năm qua, nhiều tập thể và cá nhân công chức THADS Vĩnh Phúc đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu và hình thức khen thưởng cao quý như: Bằng Khen của Thủ Tướng Chính Phủ; cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ và UBND tỉnh; Cờ thi đua ngành Tư pháp; Bằng Khen của Chủ tịch tỉnh và nhiều danh hiệu cao quý khác. Đặc biệt 01 cá nhân đã được nhận Huân Chương lao động Hạng 3.
     Trong không khí vui tươi, đầm ấm, thay mặt Lãnh đạo Cục, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến - Cục trưởng bày tỏ lời tri ân, biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của các đồng chí hưu trí qua các thời kỳ cho sự phát triển của ngành THADS Vĩnh Phúc. Buổi gặp mặt cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, công chức nghỉ hưu gặp gỡ, cùng ôn lại những kỷ niệm, thắt chặt tình đồng chí, đồng nghiệp. Đồng thời, giáo dục cho thế hệ hôm nay không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng kế thừa bậc cha anh đi trước, gìn giữ truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.
     Đại diện phát biểu cảm ơn, đồng chí Kim Nam – Nguyên Giám đốc Sở Tư pháp đã bày tỏ niềm vui và phấn khởi khi tham dự buổi gặp mặt đầy ấm áp, nghĩa tình giữa các thế hệ đồng chí, đồng nghiệp qua các thời kỳ; đồng chí động viên công chức, người lao động các cơ quan THADS Vĩnh Phúc tin yêu ngành, yêu nghề, tạo thói quen rèn luyện thể thao, tăng cường sức khỏe, cố gắng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, đồng chí cũng bày tỏ niềm tin tưởng về sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Ngành THADS tỉnh trong thời gian tới.
     Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Cục trưởng Cục THADS Vĩnh Phúc do có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua “Nâng cao hiệu quả thi hành các vụ việc có giá trị lớn, án tín dụng, ngân hàng, án khó khăn phức tạp, các vụ việc có nhiều đơn thư, khiếu nại trên địa bàn tỉnh”.
     Cùng ngày 17/7/2023, Cục THADS Vĩnh Phúc đã tổ chức giải giao lưu thể thao toàn ngành nhằm tạo sân chơi bổ ích, cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, qua đó cổ vũ động viên, công chức, người lao động nâng cao lòng tự hào, yêu ngành, yêu nghề; tăng cường đoàn kết, gắn bó nội bộ, cùng nhau đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao.
     Giải thể thao thu hút sự tham gia của 10 đội với gần 60 vận động viên và gần 100 cổ động viên là công chức người lao động trong các cơ quan THADS trên địa bàn. Các đội tranh tài ở 02 nội dung thi đấu gồm Bóng chuyền hơi nam nữ và Kéo co nam nữ. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba và 6 giải khuyến khích cho các đội tuyển, ghi nhận thành tích xuất sắc của các vận động viên.
     Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, bằng chính tình yêu ngành, yêu nghề của toàn thể đội ngũ công chức, người lao động cơ quan THADS Vĩnh Phúc, năm 2023 và các năm tiếp theo, công tác THADS Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng ngành THADS Vĩnh Phúc lớn mạnh hơn nữa, đồng thời góp phần vào việc giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

     Một số hình ảnh chuỗi các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS và 30 năm chuyển giao công tác THADS:

Đỗ Hùng – Cục THADS Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: