Sign In

UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổng kết công tác Thi hành án dân sự năm 2023

21/12/2023

UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổng kết công tác Thi hành án dân sự năm 2023
          Chiều ngày 20/12/2023, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS, HC năm 2024 và tổng kết hoạt động Ban chỉ đạo THADS năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Chí Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ THADS tỉnh; tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ THADS tỉnh: Công an tỉnh; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh; Sở Tư pháp; Sở lao động thương binh và xã hội; Sở Tài nguyên và môi trường; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Ngân hàng nhà nước CN tỉnh Vĩnh Phúc; Thanh Tra tỉnh; Phó chủ tịch UBND các huyện, thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo THADS.
          Về phía Cục THADS tỉnh, có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS; đồng chí: Đào Xuân Hà, Phùng Huy Thuận – Phó cục trưởng cùng Trưởng, Phó các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng, Chi cục phó các Chi cục THADS cấp huyện.
          Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao
         Năm 2023, mặc dù trong điều kiện khách quan có nhiều khó khăn, thách thức nhưng công tác THADS trên địa bàn tỉnh luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và BCĐ THADS tỉnh quan tâm, chỉ đạo kịp thời. Đặc biệt với sự chủ động trong tham mưu; sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, với phương châm bám sát cơ sở, cùng với sự cộng đồng trách nhiệm của các đơn vị phối hợp trong tỉnh, công tác THADS Vĩnh Phúc đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao.

          Năm 2023, các cơ quan THADS Vĩnh Phúc phải giải quyết gần 9 nghìn việc với hơn 1 nghìn 4 trăm tỷ đồng, trong số việc có điều kiện đã thi hành xong hơn 6 nghìn 6 trăm việc với hơn 212 tỷ 274 trăm triệu đồng đạt 85,9% về việc và 49,9% về tiền (vượt 1,9% về việc và vượt 3,6% tiền). Kết quả trên góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
          Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ về kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp THADS và đánh giá về những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đưa ra những nguyên nhân, đề xuất kiến nghị cũng như giải pháp thi hành những vụ việc khó khăn phức tạp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.


          Tập trung giải quyết dứt điểm, quyết liệt những vụ việc đã đặt ra
 
          Đó là ghi nhận của đồng chí Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ THADS về công tác THADS, HC năm 2023 và hoạt động của BCĐ THADS 2 cấp. Đồng chí Vũ Chí Giang nhấn mạnh, trong năm 2024 các cơ quan THADS cần phát huy những kết quả đã đạt được để làm tốt hơn nữa; trong thời gian tới, thành viên BCĐ THADS 2 cấp tham gia tích cực, hiệu quả trong việc phối hợp công tác THADS, tiếp tục tham mưu cho Ủy ban cùng cấp để chỉ đạo công tác THADS tập trung chỉ đạo giải quyết các vụ việc khó khăn phức tạp.
          Đánh giá cao các bài học, kinh nghiệm trong công tác THADS của các huyện, đồng chí đề nghị cần nhân rộng, lan tỏa thành mô hình điểm trong thời gian tới: Với phương châm, Cấp ủy sâu sát, Cơ quan THADS là trung tâm, Cơ quan Công an là nòng cốt từ đó tập trung phát huy được sức mạnh tập thể; công tác tham mưu khả thi kịp thời, rõ ràng, phối hợp liên ngành tốt, phát huy tối đa vai trò trách nhiệm thành viên Ban chỉ đạo.
          Ghi nhận những thành tích đã đạt được, nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đã trao Cờ thi đua ngành Tư pháp cho tập thể Chi cục THADS thành phố Phúc Yên; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ tư pháp cho 3 tập thể và 07 cá nhân do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, tổ chức cưỡng chế THADS; Bằng khen Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 02 tập thể và 02 cá nhân có bề dày thành tích đóng góp tích cực cho công tác THADS giai đoạn 1993-2023 (30 năm chuyển giao công tác THADS); Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở của Cục THADS tỉnh.
          Với tinh thần đoàn kết nội bộ, nỗ lực vượt khó, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhưng sâu sát, kịp thời công tác THADS tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục có những bước đột phá, đóng góp vào thành tích chung của ngành và nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
Một số hình ảnh hội nghị:

 
Đỗ Hùng – Cục THADS Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: