Sign In

Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm giải quyết một số vụ việc THADS khó khăn phức tạp

01/03/2019

Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm giải quyết một số vụ việc THADS khó khăn phức tạp
Sáng 28/2/2019, tại UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh đã tổ chức hội nghị nhằm đưa ra biện pháp giải quyết, xử lý cụ thể các vụ việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản và các vụ việc khó khăn, phức tạp trên địa bàn tỉnh.
     Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng BCĐ THADS tỉnh; tham dự có đồng chí Đào Xuân Hà, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh; Lãnh đạo các sở ngành là thành viên BCĐ: Công an, Tòa án, Kiểm sát, Tài chính, Tư pháp, TN&MT và Trưởng ban chỉ đạo THADS thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên, huyện Tam Đảo, Lập Thạch, Yên Lạc, cùng Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS cấp huyện…
Hội nghị, đã được nghe Cục THADS Tỉnh, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo báo cáo về các vụ việc bán đấu giá thành nhưng chưa giao được tài sản và các vụ việc khó khăn, phức tạp trên địa bàn tỉnh hiện nay và đề xuất hướng giải quyết.
     Các ý kiến phát biểu thảo luận của các đồng chí thành viên BCĐ THADS đều tập trung vào phân tích các phương án, giải pháp với từng vụ việc cụ thể.
     Đồng chí Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo đã ghi nhận những thành tích đã đạt được của các cơ quan thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh, đồng chí yêu cầu các thành viên BCĐ THADS các cấp cần quyết liệt hơn nữa trong công tác THADS, tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan liên quan về THADS, đặc biệt là cơ quan Công an và Viện kiểm sát. Đối với các cơ quan Thi hành án cần hạn chế việc kê biên tài sản vượt quá số tiền cần phải thi hành án của đương sự, nhằm tránh bồi thường nhà nước.
     Kết thúc hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã cùng bàn bạc, đi đến thống nhất cao phương án giải quyết đối với các vụ việc khó khăn, phức tạp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là 8 vụ việc đã bán đấu giá thành nhưng chưa giao được tài sản cho người trúng đấu giá. Với sự quyết tâm, sự thống nhất cao của BCĐ THADS các cấp, trong thời gian tới các công tác THADS trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Đỗ Hùng THA

Các tin đã đưa ngày: