Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Bình tổ chức thi hành án thành công một vụ cưỡng chế kê biên tài sản

16/09/2015

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Bình tổ chức thi hành án thành công một vụ cưỡng chế kê biên tài sản
Công tác thi hành án dân sự huyện Yên Bình thời gian qua gặp không ít khó khăn bởi những tác động của nền kinh tế thị trường bị suy thoái, chưa hồi phục. Nhiều vụ việc phức tạp có số tiền thi hành án lớn đặc biệt là những việc có liên quan đến tín dụng ngân hàng. 
Trước tình hình đó Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Bình đã chỉ đạo các Chấp hành viên giải quyết dứt điểm các vụ việc còn tồn đọng, một trong số đó là vụ việc giữa ông Quách Quang Vinh - bà Hoàng Thị Thu và Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh TP Yên Bái II mà Chi cục thi hành án dân sự huyện Yên Bình vừa tiến hành kê biên quyền sử dụng đất.
Theo nội dung bản án, ông Quách Quang Vinh và bà Hoàng Thị Thu phải trả nợ cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (chi nhánh thành phố Yên Bái II) số tiền là 293.348.334 đồng (bao gồm cả tiền gốc, tiền lãi trong hạn và lãi quá hạn do Ngân hàng quy định) và tiền án phí dân sự sơ thẩm là 21.372.500 đồng. Do không có khả năng thanh toán khoản nợ trên nên ông Quách Quang Vinh  và bà Hoàng Thị Thu đã có đơn đề nghị Chi cục THADS huyện Yên Bình kê biên, xử lý tài sản gồm 02 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Thôn Nạng, xã Phú Thịnh, huyện Yên Binh, tỉnh Yên Bái để thi hành án.
Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự, Chi cục đã có quyết định cưỡng chế  kê biên (số 02 ngày 17/8/2015) đối với ông Quách Quang Vinh và bà Hoàng Thị Thu, trú tại Thôn Đăng Thọ, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Nhận định đây là vụ việc đương sự tự nguyện thi hành án nên Chấp hành viên trực tiêp thụ lý hồ sơ đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ theo đúng quy định của pháp luật làm căn cứ để tiến hành kê biên.

                                                                  

Tham gia Hội đồng kê biên gồm đầy đủ các thành phần đại diện chính quyền địa phương, các phòng ban liên quan và có sự giám sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Bình.
Do có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành cùng với chính quyền địa phương trong việc vận động đương sự tự nguyện thi hành án nên buổi kê biên quyền sử dụng đất đã được tiến hành theo đúng thủ tục luật định, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo Bản án, Quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật được thi hành và đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người được thi hành án .              
 
                                                                                         Đào Thị Thu Hiền
Chi cục Thi hành án dân sự huyện Yên Bình

Các tin đã đưa ngày: