Sign In

Chi cục THADS thành phố Bắc Ninh Cưỡng chế thành công việc giao tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

06/06/2022

Vào hồi 8h 00 phút ngày 02/6/2022 tại Thửa đất số 184 tờ bản đồ số 7 Cụm 3 khu Bồ Sơn, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Cùng với các cơ quan ban ngành liên quan Chi cục THADS thành phố Bắc Ninh tổ chức  cưỡng chế thành công việc giao tài sản cho người được thi hành án theo Quyết định tại bản án số 26/DSST ngày 06/11/2018 của TAND thành phố Bắc Ninh, Bản án số: 65/DSPT ngày 29/5/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh, Quyết định thi hành án số 92/QĐ – CCTHADS ngày 19/6/2019 của Chi cục THADS thành phố Bắc Ninh buộc ông Phạm Sỹ Đường và bà Nguyễn Thị Thảnh phải giao trả cho ông Nguyễn Văn Khởi, bà Nguyễn Thị Vượng thửa đất số 184, tờ bản đồ số 7, diện tích 383m2 cùng tài sản gắn liền với thửa đất là nhà có diện tích xây dựng 43,1m2, diện tích sàn 86,2m2 ở khu Bồ Sơn, Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

 CHV Lê Quôc Tráng  Công bố Quyết định cưỡng chế giao tài sản
 
Đây là vụ việc tài sản có giá trị lớn (trên 40 tỷ đồng) có tính chất phức tạp, người phải thi hành án không những không tự nguyện thi hành mà còn thường xuyên gửi đơn đề nghị, đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan ban ngành nhằm mục đích gây khó khăn, cản trở  và kéo dài thời gian giải quyết việc thi hành án. Quá trình tổ chức thi hành án CHV Chi cục THADS thành phố Bắc Ninh đã thực hiện đầy đủ các thủ tục thông báo đôn đốc, xác minh thuyết phục động viên người phải thi hành án tự nguyện thi hành theo quy định pháp luật.
Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, cũng như đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người được thi hành án, Chi cục THADS thành phố Bắc Ninh đã ban hành Quyết định cưỡng chế thi hành án và Kế hoạch cưỡng chế theo đúng trình tự, thủ tục. Xác định đây là vụ việc có nhiều đơn thư khiếu nại, đã qua nhiều cấp xét xử, đương sự có thái độ chống đối, cản trở nên Ban lãnh đạo Chi cục THADS thành phố Bắc Ninh cũng như CHV trực tiếp giải quyết vụ việc đã nhiều lần trao đổi trực tiếp, tổ chức họp bàn với các cơ quan ban ngành liên quan như Công an thành phố Bắc Ninh, VKSND thành phố Bắc Ninh, UBND phường Võ Cường…. lập kế hoạch chặt chẽ, lên các phương án cụ thể đối phó với các phương án phức tạp có thể xảy ra trong quá trình cưỡng chế.
 
Các cơ quan, ban ngành liên quan và lực lượng tham bảo vệ cưỡng chế
Tại buổi cưỡng chế, đoàn cưỡng chế tiếp tục động viên thuyết phục gia đình người phải thi hành án và kết quả đã  tự nguyện chuyển toàn bộ tài sản là động sản, vật dụng sinh hoạt cá nhân ra khỏi thửa đất trên để giao tài sản cho người được thi hành án.
Buổi cưỡng chế đã diễn ra thành công, đương sự không có hành vi cản trở hay chống đối, đảm bảo bản án, quyết định của Tòa án được thực thi trên thực tế, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần trong việc hoàn thành nhiệm vụ về chuyên môn trong năm 2022 của đơn vị, thực hiện nhiệm vụ chính trị góp phần đảm bảo an toàn trật tự, tuân thủ pháp luật trên địa bàn thành phố Bắc Ninh./.
Bùi Thị Ngọc Diệp – Chi cục THADS TP Bắc Ninh

Các tin đã đưa ngày: