Sign In

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu nỗ lực thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ

29/03/2022

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu nỗ lực thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ
Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đoàn công tác do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự và UBND thành phố Vũng Tàu.

Ông Lại Anh Thắng - Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã báo cáo kết quả một số mặt công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2021, 05 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Theo đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu thì trong 5 tháng đầu năm 2022, với chỉ tiêu đạt được, các cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh đã thực hiện đúng tiến độ đề ra, bảo đảm hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022.

Mặc dù năm 2021, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, bùng phát mạnh, nhưng Lãnh đạo, Chấp hành viên và công chức toàn tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, vừa tổ chức phòng chống dịch, vừa tổ chức thi hành án; luôn chủ động, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, có phương án bố trí, phân công công việc phù hợp, đề ra nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, kịp thời và hiệu quả để bảo đảm thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch công tác. Nhờ đó, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra cơ bản hoàn thành, chỉ tiêu về việc đạt 75,69/81,5% (thiếu 5,81% so với chỉ tiêu được giao), về tiền đạt 40,63/40.10% (vượt 0,53% so với chỉ tiêu được giao).

Từ thực tế những khó khăn, vướng mắc, Cục Thi hành án dân sự tỉnh kiến nghị Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS xem xét và có giải pháp không cắt giảm biên chế, xem xét định biên bổ sung biến chế cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm đảm bảo nhân sự, nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Bên cạnh đó, nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung các quy định về thực hiện chế độ báo cáo trong lĩnh vực THADS theo hướng giảm tải về số lượng báo cáo, biểu mẫu thống kê nhằm giảm áp lực về thực hiện chế độ báo cáo như hiện nay.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã lắng nghe những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu và đưa ra những gợi ý, nêu lên nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn mà Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu gặp phải, để hoàn thành tốt mục tiêu và kế hoạch đã đề ra trong năm 2022.

Cũng trong ngày, Thứ trưởng và Đoàn công tác đã khảo sát công tác Tư pháp tại UBND Thành phố Vũng Tàu.

Tác giả ảnh: Hải Đăng - Di Linh
Theo Hải Đăng - Di Linh - baophapluat.vn

Các tin đã đưa ngày: