Sign In

CHI CỤC THADS THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN 73 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG THI HÀNH ÁN DÂN SỰ (19/7/1946-19/7/2019)

18/07/2019

73 năm hình thành và phát triển, có thể nói chưa bao giờ hệ thống Thi hành án dân sự (THADS) lớn mạnh trên mọi phương diện như ngày hôm nay. Tự hào về truyền thống vẻ vang, phát huy những thành quả đạt được, công chức, người lao động tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một luôn cố gắng nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 

                                 Tập thể công chức Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một
 
      Hưởng ứng các hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2019) của Ngành cấp trên, ngay từ đầu năm 2019, tập thể lãnh đạo Chi cục đã tập trung quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 đã được Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương giao, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của công chức, người lao động trong đơn vị về lịch sử hình thành và phát triển của Hệ thống ngành thi hành án dân sự, qua đó đã giáo dục truyền thống, khích lệ tự hào nghề nghiệp, phát huy tính chủ động sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, thử thách của công chức, người lao động, đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.
 

                         Công tác tiếp công dân tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một
 
      Với đặc thù là đơn vị có lượng việc và tiền phải thụ lý giải quyết rất cao (số việc/tiền phải thụ lý giải quyết trong 9 tháng năm 2019 của toàn đơn vị là 3.529 việc/1.090.327.357.000 đồng), trong khi biên chế chưa được tuyển dụng đủ (21/22), số lượng Chấp hành viên hiện có của đơn vị chỉ có 06 đ/c (trong đó bao gồm 03 lãnh đạo đơn vị), bên cạnh đó là đơn vị “Thủ phủ” của các Cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh Bình Dương, với số lượng dân trí thức nhiều, để đảm bảo đạt các chỉ tiêu do ngành cấp trên giao và hạn chế thấp nhất tình trạng đơn, thư khiếu nại, tố cáo của đương sự cũng như tình hình vi phạm pháp luật của công chức, người lao động tại đơn vị. Tập thể lãnh đạo luôn thực tốt công tác chỉ đạo, điều hành đơn vị theo nhiệm vụ đã phân công; luôn bám sát kế hoạch và thực hiện có trọng tâm. Bên cạnh đó công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, Ủy ban nhân dân, Ban chỉ đạo THADS luôn được Lãnh đạo đơn vị thực hiện thường xuyên; luôn đảm bảo việc ra quyết định thi hành án đúng thời hạn, chính xác, đúng pháp luật; luôn tổ chức thực hiện tốt công tác tự kiểm tra nội bộ, trong đó Chi cục trưởng đóng vai trò chính, qua đó kết quả 9 tháng năm 2019, toàn đơn vị đã giải quyết án đạt đạt tỉ lệ 71,24% về việc (tăng 1,26% so với cùng kỳ năm 2018), đạt tỉ lệ 15,07%  về tiền (giảm 10,58% so với cùng kỳ năm 2018). Bên cạnh đó, Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự 02 năm liền (2017 – 2018) đều được Ban Thường vụ Thành Ủy công nhận đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu” và tặng “Giấy khen” cho Chi bộ.
      Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc và 129 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890-19/5/2019), nhằm ôn lại cuộc đời và sự nghiệp vẽ vang của Người. Cán bộ, công chức Chi cục tham dự Hội thi “Tìm hiểu về di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Ban Chấp hành Công đoàn và Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương đã phối hợp tổ chức vào ngày 17/5/2019. Kết quả đơn vị đạt giải Ba.
 
               
                 Đ/c Đỗ Văn Hùng-Phó cục trưởng Cục THADS tỉnh Bình Dương
               trao thưởng giải ba cho Chi cục THADS Thành phố Thủ Dầu Một.

 

      Có được kết quả nói trên là do sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương, của Thành uỷ, UBND và Ban chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một, cùng với sự cố gắng không ngừng của toàn thể công chức, người lao động tại đơn vị.
      Chặng đường 73 năm đánh dấu một bước chuyển toàn diện mọi lĩnh vực của THADS thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và THADS cả nước nói chung. Tập thể công chức, người lao động tại Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Dầu Một sẽ luôn quyết tâm, gắn bó lâu dài, nhiệt huyết với công việc để xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của lãnh đạo và nhân dân.

                                                                                                                                       Trần Thị Thanh Kiều 
                                                                                                                  Thẩm tra viên-Chi cục THADS Tp. Thủ Dầu Một

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: