Sign In

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH BÌNH DƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THADS, HÀNH CHÍNH NĂM 2021

16/12/2020

CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH BÌNH DƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THADS, HÀNH CHÍNH NĂM 2021
          Để triển khai toàn diện công tác thi hành án dân sự (THADS) năm 2021, bảo đảm tính liên tục trong chỉ đạo, điều hành. Chiều ngày 11 tháng 12 năm 2020, Cục THADS tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS, hành chính năm 2021 nhằm đánh giá kết quả công tác, những tồn tại hạn chế, khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề ra nhiều giải pháp tập trung thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2021.
   
          Hội nghị được vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Lực – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS – Bộ Tư pháp đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Văn Lộc Cục trưởng Cục THADS tỉnh Bình Dương và các đồng chí Phó Cục trưởng Chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các Sở, Ban, ngành tại địa phương và các đồng chí là Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng các Chi cục THADS trực thuộc.
 
                  (Đồng chí Nguyễn Văn Lộc - Cục trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị)

          Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác THADS, hành chính năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2021 của Cục THADS tỉnh. Theo báo cáo năm 2020, Bình Dương là địa phương có số việc và tiền phải thi hành lớn trong cả nước, bình quân mỗi Chấp hành viên trong tỉnh thụ lý giải quyết trên 337 việc và trên 96 tỷ đồng, trong khi biên chế còn thiếu (148/158). Đặc biệt, tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến hết sức phức tạp, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã và đang có những ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2020, nhất là chỉ tiêu thi hành xong về việc, về tiền. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo THADS và sự phối kết hợp có hiệu quả của các ngành hữu quan tại địa phương, cùng với sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động các Cơ quan THADS trong tỉnh, đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2019, đồng thời triển khai, quán triệt thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên; hàng tuần tiến hành kiểm tra tiến độ, kết quả thực hiện của từng CHV và các Chi cục trực thuộc, bám sát kế hoạch công tác năm 2020 để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy, năm 2020 các cơ quan THADS tỉnh Bình Dương đã thi hành xong 16.751 việc; đạt tỉ lệ 80,56% (tăng 4,52%) so với cùng kỳ năm 2019, vượt 0,56% so với chỉ tiêu được giao; về tiền thi hành xong 1.999 tỷ 911 triệu 553 nghìn đồng, tăng 99 tỷ 704 triệu 377 nghìn đồng (tăng 5,24%) so với cùng kỳ năm 2019; đạt tỉ lệ 49,94% (tăng 13,47%) so với cùng kỳ năm 2019, vượt 11,94% so với chỉ tiêu được giao, góp phần giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2020 cơ bản đã hoàn thành.
          Tại Hội nghị, các Phòng chuyên môn thuộc Cục và các Chi cục trực thuộc đã trình bày 06 tham luận nhằm làm nổi bật những biện pháp, giải pháp, quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2020, đồng thời cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất các đơn, thư khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực THADS.

 
(Đồng chí Nguyễn Tuyết Phượng - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phú Giáo
trình bày tham luận tại Hội nghị)

          Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lực – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan THADS tỉnh Bình Dương trong năm 2020 và yêu cầu Cục THADS tỉnh và các Chi cục THADS trực thuộc tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, đoàn kết, thống nhất phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2021. Đồng thời, căn cứ Quyết định của Bộ trưởng ban hành Chương trình trọng tâm của Bộ Tư pháp trong lĩnh vực THADS, theo dõi thi hành án hành chính năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021 của tỉnh để xây dựng kế hoạch công tác năm của đơn vị, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2021. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý các cơ quan THADS trong tỉnh cần chú trọng triển khai một số công tác trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành án ngay từ những tháng đầu năm; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đơn vị trong sạch vững mạnh, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉ đạo quyết liệt, tăng cường đôn đốc, phối hợp liên ngành để nâng cao hiệu quả công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế; nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong công tác THADS; nâng cao ý thức công vụ, đạo đức của cán bộ thi hành án; phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo THADS các cấp; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài…
          Thay mặt Lãnh đạo Cục THADS tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Cục trưởng đã nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội để quán triệt và triển khai đầy đủ, toàn diện những ý kiến chỉ đạo của đ/c Phó Tổng cục trưởng bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Đồng thời, sẽ bổ sung đầy đủ vào chương trình, kế hoạch công tác năm 2021, chủ động, tích cực, khẩn trương thực hiện ngay những giải pháp, biện pháp cụ thể đã được chỉ đạo nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
          Nhân dịp Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Cục trưởng đã trao Giấy khen cho các đơn vị trực thuộc đã có thành tích xuất sắc trong công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính năm 2020.

 

     (Đồng chí Nguyễn Văn Lộc - Cục trưởng trao Giấy khen cho các đơn vị trực thuộc đã có
      thành tích xuất sắc trong công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính năm 2020)
 
Nguyễn Quang Hòa
Chánh Văn phòng Cục THADS tỉnh Bình Dương

Các tin đã đưa ngày: