Sign In

Gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020 (điểm sáng trong cải cách hành chính cơ quan THADS)

01/06/2020

Ngày 28/5/2020 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn 2016-2020 nhằm biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác, tích cực tham gia các phong trào thi đua của ngành thi hành án. Nhiều cá nhân được ghi nhận là gương điển hình tiên tiến ngành lần này, một trong số cá nhân tạo ấn tượng nhất là ông Sử Chí Nhân - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Thới Bình (nguyên Chánh Văn phòng Cục THADS tỉnh). Những năm qua, ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tập thể Văn phòng Cục nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc, được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen, là tập thể duy nhất được công nhận điển hình tiên tiến cấp cơ sở giai đoạn 2016-2020.
Về cá nhân ông Sử Chí Nhân nhiều năm liền được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua ngành Tư pháp, được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Trong công việc với vai trò Chấp hành viên, từ năm 2015 đến 2019 ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đươc giao, các chỉ tiêu đều đạt, vượt cao so với yêu cầu. Với vai trò lãnh đạo Văn phòng Cục, ông đã nhiều lần tham gia công tác cải cách hành chính, tạo nhiều bước chuyển biến lớn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin tại Cục và các Chi cục như: ứng dụng công nghệ thông tin trên báo cáo thống kê, trên công tác văn thư - lưu trữ, trên công tác quản trị Văn phòng… Nổi bật trong số công việc đã làm được là công tác xây dựng Một cửa THADS trên địa bàn, trên cơ sở chỉ đạo của Tổng cục, Lãnh đạo Cục, ông đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực: vừa thực hiện, vừa đối thoại với cơ sở để nắm bắt khó khăn (về cơ sở vật chất, về nhân sự, về quy định pháp luật…) từ đó đã kịp thời báo cáo Lãnh đạo Cục khắc phục các khó khăn, song song là việc bắt tay công tác tuyên truyền: Tham mưu Lãnh đạo Cục phối hợp Đài truyền hình tỉnh Cà Mau thực hiện phóng sự về công tác cải cách hành chính trên địa bàn trong lĩnh vực THADS; phóng sự đã nêu rõ (qua phỏng vấn trực tiếp các cá nhân, qua những thước phim người thật, việc thật) những sự cần thiết từ người dân đối với cơ quan THADS trên địa bàn trong việc cải cách hành chính lĩnh vực THADS.
Với những thành tích đạt được, ông Sử Chí Nhân còn là một công chức có lập trường và bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao, được tập thể quý mến, tận tụy với Ngành, có uy tín với cấp ủy, chính quyền tại địa phương. Đây là gương để công chức thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau, nhất là công chức trẻ học tập, khơi dậy lòng yêu ngành, yêu nghề là nguồn động lực để mọi cá nhân vượt qua khó khăn, thử thách, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả ảnh: TCCB
Theo TCCB

Các tin đã đưa ngày: