Sign In

Công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng hiến máu cứu người giữa đại dịch Covid-19

11/06/2021

Công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng hiến máu cứu người giữa đại dịch Covid-19
Trong những ngày này, nước ta đang phải đối đầu với những khó khăn trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hàng ngày, cả nước ghi nhận thêm rất nhiều ca nhiễm bệnh, số địa phương bị phong tỏa, giãn cách xã hội ngày càng nhiều. Tình hình này đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác vận động và tiếp nhận máu trên toàn quốc. Theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, từ 27/4/2021 đến nay lượng máu tiếp nhận chỉ bằng 30% so với kế hoạch đề ra, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân, dự báo số máu dự trữ chỉ đủ phục vụ các trường hợp cấp cứu trong 5 ngày tới.
Ảnh: Đ/c Đoàn Thị Hạ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng
phát biểu khai mạc “Ngày hội hiến máu tình nguyện – Đẩy lùi covid-19”

Với mục đích chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hiến máu nhằm hỗ trợ, bổ sung, tiếp máu cho các bệnh viện để phục vụ công tác khám, chữa bệnh, chia sẻ phần nào nỗi lo thiếu máu với ngành Y tế trong thời điểm hiện tại, đồng thời phát huy tinh thần tương thân, tương ái, sẵn sàng hiến máu cứu người của công chức làm công tác thi hành án dân sự, hưởng ứng ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, sáng ngày 11/6/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội “Hiến máu tình nguyện - Đẩy lùi COVID”.
 

Ngày hội hiến máu tình nguyện do Cục Thi hành án dân sự phát động đã thu hút được đông đảo công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia với số lượng hơn 100 người, huy động được gần 70 đơn vị máu, trong đó có nhiều nhóm máu hiếm. Trong quá trình tổ chức, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng đã thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, bố trí nhân viên bảo vệ tiến hành đo thân nhiệt cho đội ngũ y, bác sĩ và công chức, người lao động các Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc tới tham gia hiến máu ngay tại cổng vào đơn vị, đảm bảo khoảng cách khi khám sàng lọc và lấy máu.
   
   
Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống con người, nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được tập thể công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng hưởng ứng tham gia tích cực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường nguồn máu dự phòng, góp phần đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh. Trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, hoạt động này càng có ý nghĩa thiết thực, đóng góp và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp tới cộng đồng. Với thông điệp “Chia giọt máu đào - Trào niềm hy vọng”, hoạt động hiến máu tình nguyện của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc mà còn là việc làm thiết thực, nét đẹp truyền thống của công chức, người lao động Ngành Thi hành án dân sự.
 
                      Lê Quỳnh Mai - Văn phòng Cục THADS tỉnh Cao Bằng

Các tin đã đưa ngày: