Sign In

Tổ chức thi hành án vụ việc "giao đất theo thỏa thuận"

21/03/2022

Tổ chức thi hành án vụ việc
Chiều ngày 21/3/2022, Chi cục THADS  huyện Thạch An đã chủ trì và phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương tổ chức giao đất theo thỏa thuận cho người được thi hành án để trừ vào số tiền phải thanh toán của người phải thi hành án.
 
Theo Bản án số 04/2021/DS-ST ngày 29/6/2021 của Tòa án nhân dân huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng; Bản án số 41/2021/DS-PT ngày 08/9/2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng ngày 23/11/2021 ông Lăng Văn Hoàng trú tại: Chang Khuyên, thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng có đơn yêu cầu thi hành án buộc ông Nông Văn Thượng và bà Phùng Thị Mai trú tại: Nà Luồng, thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng liên đới trả số tiền gốc 141.185.500,đ và lãi suất chậm thi hành án.
 

          Căn cứ các Bản án và đơn yêu cầu thi hành án của Lăng Văn Hoàng. Chi cục THADS huyện Thạch An đã thụ lý, ra Quyết định thi hành án và phân công Chấp hành viên Nông Văn Dũng để tổ chức thi hành. Sau khi hết thời hạn tự nguyện thi hành án người phải thi hành án không tự nguyện thi hành, luôn đưa ra nhiều lý do khác nhau để chốn tránh nghĩa vụ thi hành án. Chấp hành viên đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương tiến hành xác minh điều kiện thi hành án được biết ông Nông Văn Thượng và bà Phùng Thị Mai có tài sản chung là 01 thửa đất ở đô thị (ODT), có diện tích 434m2,  tại địa chỉ: Nà Luồng, thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, tài sản trên đất có ngôi nhà gỗ rộng khoảng 50m2 và các công trình khác trên đất. Qua xác định thực tế giá trị thửa đất và tài sản trên đất có giá trị tương ứng với số tiền phải thi hành án, nhưng là nhà ở duy nhất của người phải thi hành án. Trên cơ sở đó Chấp hành viên đã nhiều lần triệu tập hai bên đương sự đến làm việc, qua nghe giải thích về quyền và nghĩa vụ các bên đương sự đã thống nhất thỏa thuận cắt một phần đất có diện tích 300m2 trong tổng số 434mcủa người phải thi hành án cho người được thi hành án để trừ vào số tiền 141.185.500,đ và lãi suất chậm thi hành án, diện tích còn lại là 134m2 và ngôi nhà để lại cho ông Nông Văn Thượng, bà Phùng Thị Mai quản lý sử dụng. Chấp hành viên đã lập kế hoạch và phối hợp với các cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, phòng Tài nguyên môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai, UBND thị trấn Đông Khê… để tiến hành tổ chức đo đạc cắm mốc để giao cho người được thi hành án theo đúng thỏa thuận của các bên đương sự. Với sự chủ trì của Chấp hành viên Nông Văn Dũng và sự phối hợp tốt của các cơ quan, ban, ngành và chính quyền địa phương cuộc giao đất theo thỏa thuận đã thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng theo trình tự, thủ tục và các quy định pháp luật, giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo hài hòa quyền, lợi ích của các bên đương sự, góp phần nâng cao tỉ lệ thi hành án của đơn vị.
 
                                                                                                 Bế Cường – Chi cục THADS Thạch An

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: