Sign In

Tăng cường phối hợp để thực hiện tốt công tác THADS 2023

16/03/2023

Tăng cường phối hợp để thực hiện tốt công tác THADS 2023
Năm 2022, được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh, huyện, hệ thống THADS toàn tỉnh đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu Tổng cục giao.
Nhiều ý kiến đóng góp được các đại biểu đưa ra tại hội nghị

Ngày 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án Dân sự (THADS) đã chủ trì hội nghị tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS trong năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chủ trì còn có ông Trịnh Ngọc Quỳnh – Cục trưởng Cục THADS tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tham dự.

Năm 2022, được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh, huyện, hệ thống THADS toàn tỉnh đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu Tổng cục giao, cụ thể: về việc, đạt tỉ lệ 83,01% tăng 9,68% so với cùng kỳ năm 2021 vượt chỉ tiêu 1,51% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao là trên 81,50%; về tiền đạt tỉ lệ 50,64 % (tăng 1,63 % so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 10,54 % so với chỉ tiêu của Tổng cục giao là trên 40.10%).

Song song những kết quả đạt được đó, vẫn còn nhiều hạn chế như: Số việc, số tiền chuyển sang năm 2022 còn cao, tồn đọng số việc bán đấu giá chưa thành, kéo dài nhiều năm; án tín dụng, ngân hàng thi hành đạt kết quả thấp, đối với án về thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế, các bản án, quyết định hành chính vẫn còn chậm, chưa triệt để…

Ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Cao Tiến Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo THADS biểu dương các kết quả mà hệ thống THADS tỉnh đã đạt được và yêu cầu tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, để công tác năm 2023 đạt hiệu quả, ông Cao Tiến Dũng đề nghị lãnh đạo cục, các chi cục, toàn thể công chức ngành và các sở, ngành có liên quan tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp quan trọng như: triển khai thực hiện các chỉ tiêu do Tổng cục THADS giao; tăng cường công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo và tiếp tục phát huy công tác phối hợp liên ngành; tập huấn nâng cao trình độ, chuyên môn cho công chức, chấp hành viên.

Ngoài ra, Trưởng Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Đồng Nai còn đề nghị Giám đốc sở TNMT phối hợp hơn nữa với hệ thống THADS trong tỉnh về các vấn đề liên quan đến đất đai, Giám đốc sở Tư Pháp cần có biện pháp tăng cường quản lý các đơn vị trực thuộc và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động yêu cầu các cơ quan THADS báo cáo sớm để tháo gỡ vướng mắc, tránh sai sót về THADS.

Khánh Toàn - Báo Pháp Luật Việt Nam

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: