Sign In

Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Tháp khảo sát các vụ việc thi hành án còn tồn đọng từ trước năm 2015 và án phải thi hành có liên quan đến quyền sử dụng đất từ trước năm 2018

26/05/2022

Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Tháp khảo sát các vụ việc thi hành án còn tồn đọng từ trước năm 2015 và án phải thi hành có liên quan đến quyền sử dụng đất từ trước năm 2018
Sáng 24/5/2022, Đoàn giám sát HĐND Tỉnh tiến hành khảo sát tại Chi cục THADS huyện Cao Lãnh việc tổ chức thi hành các vụ việc còn tồn đọng từ trước năm 2015 và án phải thi hành có liên quan đến quyền sử dụng đất từ trước năm 2018 để phục vụ phiên chất vấn của Thường trực HĐND Tỉnh. 
          Đoàn giám sát có ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Ban pháp chế HĐND Tỉnh - Chủ trì buổi giám sát, đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND Tỉnh, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND Tỉnh, Ban Pháp chế HĐND Huyện, một số cơ quan Báo, Đài của Tỉnh cùng dự và đưa tin. Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát có ông Trương Thành Út, Chi cục trưởng Chi cục THADS cùng các Chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cao Lãnh.
          Tại buổi làm việc, ông Trương Thành Út báo cáo với Đoàn giám sát kết quả thực hiện, những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện, đồng thời Chấp hành viên báo cáo nội dung từng vụ việc cụ thể và đề ra phương hướng giải quyết đến Đoàn giám sát.
           Kết quả, đã giải quyết 03/13 việc đối với 02 loại án trên. Nhìn chung, trong quá trình thực hiện lãnh đạo Chi cục quan tâm và chỉ đạo từng Chấp hành viên đề ra kế hoạch, lộ trình và có giải pháp giải quyết cụ thể. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một vài tồn tại, hạn chế như: vẫn còn một số vụ việc chưa được tổ chức thi hành án theo kế hoạch đề ra, một số trường hợp phát sinh khó khăn, vướng mắc Chấp hành viên chưa kịp thời xử lý…
          Qua báo cáo của Chi cục, các thành viên Đoàn giám sát đề nghị làm rõ thêm một số nội dung, vụ việc có tính chất phức tạp, khó thi hành cũng như làm rõ hơn nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo. Theo đó, lãnh đạo và các Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Cao Lãnh đã lần lượt giải trình, thông tin, báo cáo cụ thể các yêu cầu của Đoàn giám sát.
 
          Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Hữu Đức đã ghi nhận những kết quả đạt được, chia sẽ những khó khăn trong quá trình tổ chức thi hành án đối với các vụ việc có điều kiện thi hành án thụ lý từ ngày 01/7/2015 trở về trước và vụ việc liên quan đến quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thụ lý từ năm 2018 trở về trước đến nay chưa thi hành xong. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới Chi cục cần phải quan tâm hơn nữa và khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được Ban Pháp chế HĐND Tỉnh kiến nghị, chỉ đạo Chấp hành viên quyết tâm giải quyết dứt điểm trong năm 2022 đối với những trường hợp có điều kiện thi hành./.
 
                                                                                                                                   Dương Thanh Diễm

Các tin đã đưa ngày: