Sign In

Cục THADS tỉnh Hà Giang tổng kết công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

23/12/2019

Cục THADS tỉnh Hà Giang tổng kết công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Thực hiện Quyết định số 2659/QĐ-BTP ngày 29/10/2019 của Bộ Tư pháp về việc Ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, sáng ngày 13/12/2019, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS, hành chính năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại diện lãnh đạo: Ban Nội chính và đại diện lãnh đạo các thành viên Ban chỉ đạo THADS (Công an, Tòa án, Viện Kiểm sát, Sở Tư pháp, Sở xây dưng, Sở Tài chính…); Tập thể lãnh đạo Cục và lãnh đạo các Chi cục trực thuộc, công chức, người lao động thuộc Cục…
         
  Hội nghị đã thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả công tác THADS, HC năm 2019, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020. Tại Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo Cục cũng như Chi cục, Chấp hành viên, Thẩm tra viên đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, phân tích làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại trong công tác THADS năm 2019. Đồng thời, bàn giải pháp để thực hiện hiệu quả chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.
Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Năm 2019, Cục THADS tỉnh Hà Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong công tác THADS. Nhờ vậy, tỷ lệ giải quyết về việc, về tiền đều đạt và vượt chỉ tiêu mà Nghị quyết của Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao. Cụ thể, năm 2019, các cơ quan THADS tỉnh Hà Giang thi hành xong 2.834 việc, đạt tỷ lệ 94,5% ; Về tiền, đã thi hành xong 19 tỷ 303 triệu 793 nghìn đồng, đạt tỷ lệ 54% (So với chỉ tiêu được Tổng cục giao vượt 19,5% về việc và 19% về tiền). Công tác xác minh, phân loại án được chú trọng, bảo đảm chính xác, đúng pháp luật. Công tác theo dõi thi hành án hành chính tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo nghiêm túc. Việc thi hành các vụ việc liên quan đến thu hồi tiền, tài sản cho ngân sách nhà nước, các vụ việc phức tạp, kéo dài, các vụ việc trọng điểm, các vụ việc liên quan đến các khoản nợ của các tổ chức tín dụng được tập trung chỉ đạo giải quyết; kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 
Hội nghị cũng được nghe ý kiến tham luận của lãnh đạo Chi cục THADS huyện Bắc Quang và ý kiến phát biểu của lãnh đạo Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp trong công tác phối hợp giữa các đơn vị với cơ quan THADS.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Chúng Thị chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành thi hành án đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2020 và những năm tiếp theo Cục THADS tỉnh tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết của Quốc hội, các nhiệm vụ của Bộ Tư pháp và nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên giao. Đồng thời phát huy tốt tinh thần đoàn kết nội bộ, xây dựng đội ngũ THADS chuyên nghiệp, minh bạch, chính xác trong thực thi nhiệm vụ. Cùng với đó, thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tăng cường phối hợp với các ngành trong khối nội chính; Chi cục THADS các huyện, thành phố tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lâm Anh Tuấn - Cục trưởng Cục THADS tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác THADS năm 2019. Bên cạnh đó vẫn thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế cần được quan tâm khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh và yêu cầu các đơn vị, công chức, người lao động toàn ngành tiếp thu, triển khai thực hiện nghiêm túc các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; khẩn trương bổ sung, hoàn thiện kế hoạch công tác năm 2020 để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện có hiệu quả. Chỉ đạo rà soát các vụ việc đang thi hành, các vụ việc mới thụ lý để xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao ngay từ những tháng đầu năm 2020.
Hội nghị cũng đã tiến hành công bố các Quyết định khen thưởng và tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong công tác, nhằm động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2019.

Tác giả ảnh: Ma Tuấn - Văn phòng

Các tin đã đưa ngày: