Công văn của Bộ Tư pháp về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (28/02/2022)

Trước tình hình, diễn biến dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội ngày càng phức tạp, số ca mắc mới gia tăng, nguồn lây tiềm ẩn trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ thực hiện một số nội dung sau:
1.Chịu trách nhiệm, trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị theo quy định, phù hợp với Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền. Tiếp tục quán triệt, yêu cầu công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19.
2. Căn cứ tình hình, diễn biến dịch tại đơn vị và yêu cầu công việc, Thủ trưởng đơn vị có thể bố trí luân phiên công chức, viên chức và người lao động làm việc trực tuyến tại nhà; bảo đảm vừa đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng thực hiện nhiệm vụ.
3. Ưu tiên tổ chức các cuộc họp theo hình thức trực tuyến. Trường hợp nhất thiết phải tổ chức họp trực tiếp, các đơn vị cân nhắc số lượng người dự họp phù hợp để bảo đảm việc phòng chống dịch. Thực hiện đúng nguyên tắc 5K về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế; Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch khi tổ chức cuộc họp.
4. Văn phòng Bộ và các đơn vị có trụ sở riêng chủ động phối hợp với các đơn vị làm việc tại trụ sở định kỳ tổ chức xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên cho công chức, viên chức và người lao động; phối hợp với Công đoàn Bộ hỗ trợ, cung cấp dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị trong trường hợp cấp thiết.
5. Kịp thời báo cáo về các vấn đề phát sinh liên quan đến tình hình dịch, bệnh tại đơn vị; tổng hợp danh sách công chức, viên chức, người lao động thuộc trường hợp nhiễm bệnh (F0) hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm (F1) (nếu có phát sinh), nhất là các trường hợp cần sự hỗ trợ của Bộ, gửi Văn phòng Bộ trước 15h00 hàng ngày để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo.
Trên đây là yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp, đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ nghiêm túc thực hiện./

Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Nguyễn Quang Thái - Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự gửi đến các thế hệ công chức, viên chức và người lao động đã và đang công tác trong Hệ thống Thi hành án dân sự (26/01/2022)

Nhân dịp bước sang năm mới 2022 và đón Tết cổ truyền Nhâm Dần, thay mặt lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự, tôi trân trọng gửi đến các thế hệ công chức, viên chức và người lao động đã và đang công tác trong Hệ thống Thi hành án dân sự cùng gia đình những tình cảm và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Thư của Bộ trưởng Lê Thành Long gửi CBCCVC, người lao động ngành Tư pháp nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 (26/01/2022)

Thư của Bộ trưởng Lê Thành Long gửi cán bộ lão thành, cán bộ hưu trí, toàn thể công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc và đón xuân Nhâm Dần 2022

Điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 (19/01/2022)

Ngày 18/1, UBND tỉnh đã ban hành văn bản về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên Đán 2022

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron (29/12/2021)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 1745/CĐ-TTg ngày 19/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Tổng bí thư họp lãnh đạo chủ chốt về chống dịch Covid-19 tại TP.HCM và phía nam (25/08/2021)

Sáng 24.8, tại trụ sở T.Ư Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt nghe báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh khu vực phía Nam.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (25/08/2021)

Ngày 23/8/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 1102/CĐ-TTg về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài (30/07/2021)

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi:

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống THADS (15/07/2021)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2021).