Sign In

Giao tài sản tự nguyện thi hành án tại huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng

26/02/2022

Giao tài sản tự nguyện thi hành án tại huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng
Với khí thế đầu xuân mới Nhâm Dần 2022, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tiên Lãng đã triển khai ngay công việc, tập trung cao cho công tác nghiệp vụ. Sáng ngày 21/02/2022, Chi cục phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng và cấp ủy, chính quyền xã Hùng Thắng đã tổ chức giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho bà Nguyễn Thị H và ông Phạm Văn H cùng cư trú  Thôn 7, Hùng Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng.     
       Theo Bản án số 33/2021/HNGĐ-ST ngày 30/7/2021 và Quyết định số 33/2021/QĐ-SCBSBA ngày 20/8/2021 của Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng, Bản án số 72/2021/HNGĐ-PT ngày 29/12/2021 của Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng với nội dung: Ông H được sở hữu, sử dụng diện tích 166m2 đất và tài sản gắn liền với đất; Bà H được sở hữu, sử dụng diện tích 57m2 đất và tài sản gắn liền với đất; Bà H phải trả ông H 3.750.000đ và chi phí xem xét thẩm định tại chỗ, định giá tài sản; Ông H phải trả bà H tiền chênh lệch giá trị tài sản là 783.503.895đ. Ngày 15/02/2022, ông H có đơn yêu cầu thi hành án gửi đến Chi cục THADS huyện Tiên Lãng, trong đơn ông H trình bày: mâu thuẫn của ông bà và bà H diễn ra đã lâu, vụ việc qua 02 cấp Tòa án xét xử nhưng bà H và ông H không thỏa thuận được với nhau theo nội dung các quyết định của bản án có hiệu lực pháp luật vì vậy ông H đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tiên Lãng thi hành bản án nêu trên theo đúng quy định pháp luật nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho ông. Sau khi thụ lý vụ việc nêu trên, Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Tiên Lãng nhận thấy đây là vụ án chia tài sản ly hôn có giá trị tài sản lớn, các đương sự đã mâu thuẫn kéo dài, qua 02 lần Tòa án xét xử nếu không có biện pháp tổ chức thi hành ngay, vụ việc sẽ tiếp tục kéo dài, các bên đương sự có thể khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc tổ chức thi hành án. Bằng phương pháp giáo dục thuyết phục thi hành án, Chi cục THADS huyện Tiên Lãng đã gặp riêng ông H, bà H để thuyết phục hai bên tự nguyện thi hành án bàn giao tài sản cho nhau. Chấp hành viên đã phân tích cho ông H, bà H biết trong thời hạn tự nguyện thi hành án là 10 ngày kể từ khi ra quyết định thi hành án giao cho các bên đương sự nhận, nếu ông H, bà H  tự nguyện thi hành án; ông H, bà H sẽ không phải nộp phí thi hành án cùng các khoản chi phí khác. Ngoài ra, Chấp hành viên đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, thôn xóm để thuyết phục ông H, bà H tự nguyện thi hành án… Sau nhiều lần thuyết phục các bên đương sự đã hiểu và trực tiếp đến cơ quan thi hành án xin tự nguyện di chuyển đồ đạc, bàn giao tài sản cho nhau.


       Ngày 21/02/2022, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tiên Lãng, phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng và cấp ủy, chính quyền xã Hùng Thắng đã tiến hành xác định vị trí các thửa đất và tài sản trên đất, để bàn giao cho ông H và bà H theo quy định của pháp luật (giá trị tài sản bàn giao giữa các bên là 7.537.254.000đ ). Quá trình tổ chức giao tài sản được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật góp phần nâng cao kết quả THADS của Chi cục THADS huyện Tiên Lãng trong năm 2022.


Theo Bùi Đức Tiến- CCT, CHV Chi cục THADS H.Tiên Lãng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: