Sign In

Hành quân về nguồn của Hội Cựu chiến binh cơ quan Cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng

15/06/2018

Hành quân về nguồn của Hội Cựu chiến binh cơ quan Cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng
Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự ( 19/7/1946-19/7/2018) và 25 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự (1993-2018), ngày 09/6/2018 Hội Cựu chiến binh cơ quan Cục Thi hành án dân sự  thành phố Hải Phòng đã tổ chức chương trình hành quân về nguồn dâng hương tại khu di tích lịch sử Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng.
       Hội Cựu chiến binh cơ quan Cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng được thành lập từ năm 2011, chủ yếu thành phần hội viên là các đồng chí cựu chiến binh công tác tại Cục Thi hành án dân sự thành phố. Trong nhiệm kỳ năm 2017-2022, Hội đã thực hiện kiện toàn tổ chức, tăng cường hội viên tham gia gồm 16 đồng chí cựu chiến binh đang công tác tại 16 cơ quan Thi hành án dân sự thành thành phố. Ban chấp hành Hội gồm có 03 thành viên do đồng chí Lương Văn Lịch-Phó cục trưởng làm Chủ tịch Hội, trong thời gian qua dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy cơ quan Thi hành án dân sự thành phố, Hội đã tích cực hoạt động, xây dựng quy chế hoạt động của Hội trên tinh thần tự nguyện, nhất trí cao của các hội viên.
       Hiện nay, Hội cựu chiến binh cơ quan Cục Thi hành án thành phố còn gặp nhiều khó khăn trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chung do Hội cựu chiến binh thành phố phát động, cũng như các hoạt động đoàn thể của cơ quan nói riêng do kinh phí hoạt động của các đoàn thể đều hạn hẹp, chủ yếu từ nguồn đóng góp tự nguyện của hội viên và một phần hỗ trợ từ các cơ quan thi hành án dân sự thành phố. Việc triển khai các hoạt động đều được Ban chấp hành Hội bàn bạc, lấy ý kiến hội viên và xin chỉ đạo của Đảng ủy các cơ quan Thi hành án dân sự thành phố nhằm triển khai thực hiện hiệu quả, đem lại ý nghĩa thiết thực đối với tập thể Hội và hội viên. Các hoạt động của Hội như tổ chức gặp mặt hội viên hàng năm, thăm hỏi động viên hội viên kịp thời lúc ốm đau, giúp đỡ khi hội viên gặp khó khăn, tổ chức tham quan về nguồn, dâng hương tượng đài liệt sỹ…Các thành viên tham gia Hội luôn gắn bó, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống cũng như việc thực hiện nhiệm vụ cơ quan giao, thực hiện được tôn chỉ của Hội đã đề ra.

           
Hội Cựu chiến binh Cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng tặng quà lưu niệm

       Trong chuyến đi về nguồn năm 2018, Hội cựu chiến binh đã tới thăm và dâng hương khu di tích lịch sử Pắc Bó-Cao Bằng, thăm tặng quà lưu niệm và giao lưu với các đồng chí cựu chiến binh của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Cạn và tỉnh Cao Bằng. Trên tinh thần thăm hỏi, học tập và động viên nhau giữ vững tinh thần chiến đấu của người lính trên mọi mặt trận công tác, xây dựng kinh tế gia đình và hoàn thành nhiệm vụ cơ quan giao. Kết thúc chuyến hành quân về nguồn, mỗi cựu quân nhân được dịp ôn lại truyền thồng và hiểu thêm về các di tích lịch sử, quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mảnh đất và con người nơi đây, được học hỏi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về các mặt công tác của đơn vị bạn, qua đó khơi dậy thêm tinh thần tự hào dân tộc, phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tăng cường mối đoàn kết giữa các Cơ quan Thi hành án dân sự, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của ngành. Để hoạt động của Hội duy trì tốt trong những năm tiếp theo, Ban chấp hành Hội và toàn thể các hội viên cần thể hiện bản lĩnh vượt khó của người chiến sỹ cách mạng trong thời bình hiện nay, không quản khó khăn, đoàn kết một lòng, tích cực hưởng ứng hoạt động do Hội xây dựng. Đề nghị các cơ quan thi hành án dân sự, Đảng ủy cơ quan Cục Thi hành án dân sự thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ về nguồn lực, cơ sở vật chất, kinh phí hoạt động…để Hội hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội đã xây dựng trong nhiệm kỳ 2017-2022.
 

Hội Cựu chiến binh Cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng thăm Núi Các Mác


Theo Trần Duy Hưng- Phòng NV & TCTHA

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: