Sign In

Bàn giao phụ trách công tác thi hành án dân sự, hành chính

20/08/2015

Bàn giao phụ trách công tác thi hành án dân sự, hành chính

Chiều 17/8, tại Bộ Tư pháp đã diễn ra lễ bàn giao phụ trách công tác thi hành án dân sự (THADS), hành chính giữa Phó Chánh án TANDTC, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền với Thứ trưởng Phan Chí Hiếu.
Báo cáo kết quả THADS thời gian qua, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành cho biết: trong điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, số việc và tiền thụ lý mới tiếp tục tăng sau từng năm, nhất là về tiền nhưng nhìn chung, hệ thống THADS đã giải quyết xong số việc, tiền năm sau nhiều hơn năm trước. Riêng 10 tháng đầu năm 2015, tổng số việc và tiền toàn hệ thống đã giải quyết nhiều hơn (16.509 việc và trên 10,5 nghìn tỷ đồng) và đạt tỷ lệ cao hơn (tăng 2,9% về việc và 9,48% về tiền) so với cùng kỳ năm 2014. Công tác triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật THADS được thực hiện đồng bộ, có hiệu quả. Tổ chức bộ máy các cơ quan thuộc Hệ thống tiếp tục được quan tâm củng cố, kiện toàn; kỷ cương, kỷ luật hành chính được siết chặt. Cơ sở vật chất, phương tiện làm việc của các cơ quan THADS ngày càng được quan tâm, chú trọng đầu tư. Công tác triển khai thí điểm chế định Thừa phát lại đạt được những kết quả quan trọng. Các mặt công tác khác cũng được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện, tạo sự chuyển biến cơ bản trong công tác THADS, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo và từng bước xây dựng ngành THADS trong sạch, vững mạnh toàn diện.
 
   

Phát biểu tại buổi bàn giao, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của hệ thống THADS trong thời gian quan, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần tiếp tục chú ý trong thời gian tới như công tác xây dựng thể chế, hướng dẫn nghiệp vụ, công tác cán bộ và đào tạo bồi dưỡng… Đồng chí cũng tin tưởng rằng với bản lĩnh, trí tuệ của mình, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phụ trách công tác này.
Nhận bàn giao phụ trách công tác THADS, hành chính, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền, sự phối hợp của các đơn vị có liên quan để cùng tháo gỡ những vướng mắc khó khăn, đưa công tác này phát triển ngày càng lớn mạnh, bền vững hơn.
 
   

 


Theo Cổng thông tin Thi hành án dân sự

Các tin đã đưa ngày: