Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam ký Quy chế phối hợp với Trại Giam Nam Hà.

23/09/2022

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam ký Quy chế phối hợp với Trại Giam Nam Hà.
Chiều 16/9/2022, tại Trại giam Nam Hà - C10, Bộ Công an tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam và Trại giam Nam Hà trong lĩnh vực Thi hành án dân sự.
     Dự Lễ ký, về phía Trại giam Nam Hà có đ/c Đại tá Vũ Hào Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Giám thị trại giam Nam Hà, các đ/c Phó Giám thị, Trưởng phân trại I và II, Đội trưởng, Phó Đội trưởng các đội nghiệp vụ. Đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam có đ/c Hoàng Văn Tuệ - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, các đ/c Phó cục trưởng, Trưởng các Phòng chuyên môn thuộc Cục, các đ/c Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
     Thực hiện Quy chế số 911/2015/TCTHADS-TCTHAHS ngày 26/01/2015 giữa Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp và Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an trong công tác thi hành án dân sự; Thông tư liên tịch 07/2013/TTLT/BTP-BCA-BTC ngày 06/02/2013 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Tài chính hướng dẫn trình tự, thủ tục thu, nộp, quản lý tiền, giấy tờ của người phải thi hành án dân sự và trả tiền, giấy tờ cho người được thi hành án dân sự là phạm nhân. Cục THADS tỉnh Hà Nam và Trại giam Nam Hà thống nhất
 
      ký Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự (Quy chế gồm 03 Chương, 17 Điều) với những nội dung, cụ thể như: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung, pháp luật về thi hành án dân sự nói riêng; giao nhận quyết định thi hành án dân sự; thông báo đối với phạm nhân chưa thực hiện xong nghĩa vụ dân sự; thủ tục trả tiền, giấy tờ cho phạm nhân là người được thi hành án; thông báo việc thực hiện nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự khi xét đặc xá; xử lý các khoản tiền của người phải thi hành án là phạm nhân hoặc thân nhân của họ đã nộp tại trại giam còn tồn đọng và giải quyết khó khăn, vướng mắc khác phát sinh trong quá trình phối hợp ...


 
      Hai đơn vị cũng đã đánh giá kết quả phối hợp trong thời gian vừa qua, những mặt đạt được, một số khó khăn, tồn tại, vướng mắc cần khắc phục trong thời gian tới./.
Trương Thị Huyền Thương - Phòng NV&TC THA
                                                                                                       Cục THADS tỉnh Hà Nam

Các tin đã đưa ngày: