Sign In

Cục THADS tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, theo dõi THAHC năm 2021.

14/12/2020

Cục THADS tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, theo dõi THAHC năm 2021.
Sáng ngày 10/12/2020, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ THADS, theo dõi THAHC năm 2021. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành; Lãnh đạo Cục THADS tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động Ngành THADS tỉnh Hà Nam.
 
     Năm 2020, trước tình hình bùng phát của dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến hoạt động của đời sống, xã hội, nhưng tập thể Lãnh đạo Cục đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, toàn ngành đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, vướng mắc tổ chức thực hiện đồng bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nhiều đơn vị hoàn thành vượt chỉ tiêu giao. Kết quả, toàn tỉnh đã giải quyết xong 2.323 việc đạt 85,75% (vượt chỉ tiêu 3,75%), về giá trị thu 69 tỷ 713 triệu đồng, đạt 9,13%; Công tác thu hồi tiền, tài sản trong các vụ án liên quan đến tham nhũng, kinh tế đạt 48,1% về việc; 2,5% về tiền; các khoản thu nợ cho các tổ chức tín dụng Ngân hàng đã giải quyết xong đạt 27,4% về việc; 2,2% về giá trị. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, không có tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp, trong năm đã giải quyết dứt điểm 100% đơn khiếu nai, không có đơn tố cáo. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ được chú trọng, ý kiến chỉ đạo kịp thời, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Công tác kiểm tra, tự kiểm tra được thực hiện thường xuyên, linh hoạt, nghiêm túc; trong đó tập trung kiểm tra, tự kiểm tra đối với các nội dung liên quan đến thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, công tác xác minh, phân loại điều kiện thi hành án, bán đấu giá tài sản thi hành án, trình tự, thủ tục thi hành án; công tác phối hợp liên ngành trong thi hành án tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt; công tác tổ chức cán bộ được coi trọng và kiện toàn, việc điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, quy hoạch và chế độ đối với công chức, người lao động được thực hiện đúng quy định; công tác cải cách hành chính được chú trọng góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan THADS... Hội nghị cũng đã thẳng thắn đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân chủ quan và khách quan.


 
     Tham dự Hội nghị, đồng chí Bùi Đức Thái – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh cũng chia sẻ những kết quả mà ngành THADS tỉnh Hà Nam đã đạt được cũng như kết quả trong công tác phối hợp với Sở Tư pháp.


 
Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận đã tập trung phân tích những vướng mắc trong quá trình giải quyết, trong công tác phối hợp … và đưa ra kinh nghiệm hay trong thực tiễn, đề ra các giải pháp cụ thể để công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính trên địa bàn tỉnh đạt được bền vững, phấn đấu về đích sớm trong năm 2021 và các năm tiếp theo.


 
Kịp thời động viên những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác, Lãnh đạo Cục tặng danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến” cho 09 tập thể, “Lao động tiên tiến” cho 69 cá nhân, “Chiến sĩ thi đua cơ sở" cho 11 cá nhân; tặng “Giấy khen” cho 3 tập thể và 18 cá nhân.
 
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tuệ - Cục trưởng phát động phong trào thi đua năm 2021, phấn đấu về đích sớm để lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2021)./.

 
Bảo Thư – VP Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: