Sign In

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020), chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020-2025).

30/07/2020

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020), chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020-2025).
Trong không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước tiếp tục chuẩn bị tổ chức các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 thành công, 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Tư pháp và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V. Hòa trong khí thế đó, Công đoàn Cục thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam tham dự cuộc thi “Văn hóa công sở năm 2020” do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức.
 
     Hội thi “Văn hóa công sở năm 2020” được diễn ra trong một ngày, có 11 đội thi công đoàn đến từ các đơn vị khối các cơ quan tỉnh. Hội thi có 03 phần: phần đầu là phần thi chào hỏi, tại phần thi này các đơn vị giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và văn hóa ứng xử của đơn vị mình, thể hiện sự yêu ngành, yêu nghề. Phần thi thứ 2 là phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, các đội trả lời gói câu hỏi liên quan đến lĩnh vực văn hóa công sở trong khi thi hành công vụ, đặc biệt là việc thực hiện cơ chế một cửa và một cửa liên thông, gắn liền với các thủ tục hành chính. Phần thi thứ 3, là phần thi xử lý tình huống, tại phần thi này, mỗi đơn vị tự đưa ra một tình huống cụ thể để xử lý. Các nội dung thi đa dạng về lối diễn, thể hiện cán bộ, công chức, viên chức gắn công việc thường xuyên đặc biệt là chức năng nhiệm vụ của các ban, ngành đoàn thể.
 
     Cuối hội thi Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị gồm: 03 giải khuyến khích; 04 giải ba; 02 giải nhì; 01 giải nhất và 01 giải đặc biệt. Đơn vị Công đoàn Cục thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam đạt giải khuyến khích.
Đây là một trong những hoạt động thường niên do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức, nhằm khích lệ, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động giữ gìn nét văn hóa nơi công sở, từ đó thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của người cán bộ công chức tỉnh Hà Nam, tạo niềm tin tưởng của người dân đối với các cơ quan nhà nước khi giải quyết các thủ tục hành chính đơn giản, tránh rườm rà./.
 
Bảo Thư – Văn phòng Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: