Sign In

Cục THADS tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, theo dõi THAHC năm 2022.

03/12/2021

Cục THADS tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, theo dõi THAHC năm 2022.
       Sáng ngày 03/12/2021, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ THADS, theo dõi THAHC năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Chi cục, Lãnh đạo phòng chuyên môn cùng toàn thể công chức, người lao động thuộc Cục.
 
      Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài làm trì hoãn các hoạt động của đời sống xã hội trong nước cũng như trong tỉnh. Do vậy, ngay từ đầu năm, Tập thể Lãnh đạo Cục đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, toàn ngành đoàn kết phấn đấu, khắc phục những khó khăn tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Kết quả công tác của ngành đạt những kết quả tích cực. Đã giải quyết xong 2.630 việc (đạt 85,82%) và về tiền 69 tỷ 030 triệu đồng (đạt 44,3%), vượt chỉ tiêu giao cả về việc và về tiền. Bên cạnh, kết quả đạt được trong năm 2021, tại Hội nghị các ý kiến tham luận cũng đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế nguyên nhân của tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế.

 
     
       Hội nghị đã công bố Quyết định và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021: Công nhận danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến" cho 08 đơn vị; danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" cho 08 cá nhân...
 
     
      Xác định, năm 2022 tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, dự báo có nhiều khó khăn thách thức đối với kinh tế - xã hội nói chung; công tác Thi hành án dân sự nói riêng, do vậy, các đơn vị vừa chỉ đạo phòng chống dịch an toàn, vừa phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đồng chí Hoàng Văn Tuệ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể công chức, người lao động trong ngành.
       Kết luận Hội nghị đồng chí đề nghị các cơ quan Thi hành án dân sự trong  tỉnh “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, tiếp tục coi công tác cán bộ là khâu đột phá, tạo sự đoàn kết, ổn định, thống nhất, phát huy sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp của các tổ chức, tạo bầu không khí dân chủ trong cơ quan. Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát của Cục và các Chi cục cần chủ động quyết liệt, thường xuyên và có hiệu quả hơn; các phòng thuộc Cục chủ động, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho lãnh đạo Cục; công chức, người lao động thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các cơ quan: Công an, Viện kiểm sát, Tòa án; công tác phòng chống, tham nhũng tiêu cực cần kịp thời, kiên quyết kết hợp tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác nêu gương của người đứng đầu cũng như tinh thần trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị, bên cạnh đó tiếp tục tập trung hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Chương trình công tác trọng tâm trong lĩnh vực Thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính của Bộ Tư pháp; Quyết định giao chỉ tiêu của Tổng cục Thi hành án dân sự và Nghị quyết của HĐND tỉnh Hà Nam giao; Thủ trưởng các đơn vị thực hiện tiếp công dân theo quy định, tăng cường công tác tự kiểm tra, kiểm tra việc thực hiện chỉ tiêu của Chấp hành viên và công chức; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động Thi hành án dân sự./.
Bảo Thư – VP Cục

Tác giả ảnh: Đức Toản

Các tin đã đưa ngày: