Sign In

Ban chỉ đạo THADS huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS, theo dõi THAHC năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

07/02/2024

Ban chỉ đạo THADS huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS, theo dõi THAHC năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.
Sáng ngày 24/01/2024, tại trụ sở UBND huyện Mê Linh, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS, theo dõi THAHC năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.
Sáng ngày 24/01/2024, tại trụ sở UBND huyện Mê Linh, Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS, theo dõi THAHC năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Văn Khương - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Trưởng Ban Chỉ đạo THADS huyện Mê Linh cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo THADS; đại diện lãnh đạo các Cơ quan Công an, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Toà án nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp Hộ tịch 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và sự có mặt của đại diện lãnh đạo một số Ngân hàng, tổ chức tín dụng đóng trên địa bàn.
 
Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tú - Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn thuộc Cục.

Trong năm công tác 2023, mặc dù khối lượng việc và tiền phải giải quyết của Cơ quan THADS huyện Mê Linh rất lớn với 1.644 việc, tương ứng với số tiền 3.563.229.350 nghìn đồng, Cơ quan Thi hành án dân sự tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do lượng việc, tiền phải tổ chức thi hành cũng như chỉ tiêu thi hành án được giao của năm tăng cao trong điều kiện chỉ tiêu biên chế của đơn vị chưa đáp ứng đủ yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm công tác, tập thể Lãnh đạo Chi cục đã kịp thời triển khai đồng bộ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm các mặt công tác. Kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ đã có sự đột phá mạnh mẽ, thi hành xong 1.021 việc tương ứng số tiền trên 307 tỷ đồng, đạt và vượt cả 2 chỉ tiêu chính được Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội giao, công tác thi hành án dân sự tại địa bàn tiếp tục có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

 Với những kết quả đã đạt được, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mê Linh đã được Cục Thi hành án dân sự thành phố và Thường trực Huyện ủy, UBND huyện đánh giá cao; là năm thứ hai liên tiếp đơn vị đã được Bộ tư pháp công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc khối các cơ quan THADS địa phương và 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Tư pháp.

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Khương, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS ghi nhận và biểu dương kết quả công tác năm 2023 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mê Linh. Nhất là việc giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc phức tạp, tồn đọng, kéo dài, các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Lê Văn Khương yêu cầu Chi cục THADS huyện Mê Linh cần tập trung các giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại và hạn chế đã chỉ ra trong năm công tác 2023 để phấn đấu hoàn thành tốt, vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ được giao của năm công tác 2024. Đồng thời, yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo, các cơ quan, ban, ngành và Cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn nâng cao tinh thần, trách nhiệm, phối hợp với Cơ quan THADS thực hiện tốt công tác thi hành án dân sự tại địa bàn.
 
 
(Đồng chí Lê Văn Khương - Huyện uỷ viên, PCT UBND huyện,
Trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

 
 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tú - Phó Cục trưởng Cục THADS thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả đã đạt được của Chi cục THADS huyện Mê Linh năm 2023; Đồng thời, đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS huyện. Yêu cầu tập thể Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mê Linh, Chấp hành viên, cán bộ công chức cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, có giải pháp khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế như: Hồ sơ thi hành án tín dụng, ngân hàng còn tồn đọng nhiều, ảnh hưởng đến việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ; Số vụ việc đã ra quyết định THA trên 01 năm có điều kiện thi hành vẫn còn tồn đọng..., tiếp thu các ý kiến tham luận, chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo các cấp tại Hội nghị; chủ động, kịp thời báo cáo Cục THADS thành phố Hà Nội, Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND-UBND, Ban chỉ đạo THADS huyện về khó khăn vướng mắc phát sinh trong công tác thi hành án dân sự; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện; các phòng, ban, ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; triển khai đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ nhiệm vụ công tác được giao năm 2024.
 
       
   (Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tú - Phó Cục trưởng Cục THADS thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị).
 
Tại Hội nghị, để ghi nhận và biểu dương công tác phối hợp với Cơ quan THADS của các phòng, ban, ngành và chính quyền UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích trong công tác phối hợp thi hành án năm 2023.(Tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục THADS thành phố Hà Nội năm 2023)

 
 
Đồng chí Trần Thị Thanh Tâm - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Mê Linh, Phó trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện cảm ơn, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo và ý kiến đóng góp tham luận của các ngành tại hội nghị; Đồng thời, mong muốn đơn vị tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội và Huyện uỷ-HĐND-UBND huyện Mê Linh và đề nghị các cơ quan, ban, ngành và chính quyền UBND các xã, thị trấn tiếp tục tạo điều kiện phối hợp trong công tác thi hành án dân sự nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm công tác 2024 và các năm tiếp theo.
                  

(Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tú và đồng chí Lê Văn Khương chụp ảnh lưu niệm
cùng tập thể Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mê Linh)

Đặng Đình Huy - Chi cục THADS huyện Mê Linh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: