Sign In

Cục trưởng Lê Quang Tiến chỉ đạo công tác thi hành án liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chương Mỹ

15/05/2017

Cục trưởng Lê Quang Tiến chỉ đạo công tác thi hành án liên quan đến tổ chức tín dụng, ngân hàng tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chương Mỹ
Thực Kế hoạch kiểm tra, chỉ đạo về việc tổ chức thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng tại một số Chi cục Thi hành án dân sự có số lượng việc nhiều, giá trị phải thi hành án lớn và có nhiều vụ việc khó khăn, phức tạp, nhằm tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm công tác 2017, ngày 13/5/2017 đồng chí Lê Quang Tiến – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chương Mỹ. Cùng tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí Trần Quốc Thái – Phó Cục trưởng, đồng chí Vũ Hồng Dương – Phó Cục trưởng; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục; đại diện các Ngân hàng Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Về phía Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chương Mỹ có đồng chí Phan Mạnh Hùng – Chi cục trưởng và Lãnh đạo Chi cục, các Chấp hành viên phụ trách hồ sơ có mặt đầy đủ.
Tại buổi làm việc, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chương mỹ báo cáo kết quả giải quyết việc thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng đến hết 30/4/2017, có ý kiến trao đổi trực tiếp với đại diện các Ngân hàng đối với các vụ việc cụ thể.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Tiến biểu dương tinh thần của Lãnh đạo Chi cục, các Chấp hành viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chương Mỹ mặc dù làm việc vào ngày nghỉ nhưng đã có mặt đầy đủ, chuẩn bị báo cáo, hồ sơ phục vụ buổi làm việc; đánh giá công tác tổ chức thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chương Mỹ đã được quan tâm chỉ đạo thực hiện và có những chuyển biến rõ rệt; các Chấp hành viên tích cực trong việc tiếp cận, xây dựng kế hoạch giải quyết với từng hồ sơ cụ thể. Tính đến ngày 30/4/2017, Chi cục đã kê biên 181 việc/ /369 việc có điều kiện thi hành, tương ứng 345 tỷ đồng/ 896,5 tỷ đồng có điều kiện thi hành; đang tổ chức bán đấu giá tài sản của 132 việc, tương ứng số tiền 295, 7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, là một trong những đơn vị có số lượng việc và tiền phải thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng lớn nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội (chiếm 24% về việc và 91% về tiền trên tổng số việc, tiền của cả đơn vị), các Chấp hành viên phải đối mặt với áp lực công việc lớn, mặc dù đã có cố gắng, nỗ lực trong việc giải quyết hồ sơ nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác.  Kết quả thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng còn thấp (mới giải quyết được 5 việc = 28,8 tỷ đồng).

Cục trưởng Lê Quang Tiến yêu cầu Lãnh đạo chi cục cần sâu sát, quyết liệt trong việc chỉ đạo, đôn đốc các Chấp hành viên tập trung, nỗ lực hơn nữa trong 5 tháng cuối năm 2017. Chi cục cần tập trung giải quyết các hồ sơ có số tiền phải thi hành án lớn, xử lý các tài sản thế chấp có giá trị lớn, có tính thanh quản cao để có thể giải quyết xong trước 30/9/2017; các vụ việc có khó khăn, vướng mắc phải kịp thời báo cáo Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội để được chỉ đạo, giải quyết.

Trước buổi làm việc ngày 13/5/2017 tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chương Mỹ, đồng chí Lê Quang Tiến cũng đã trực tiếp chỉ đạo các buổi làm việc với các Chi cục Thi hành án dân sự: thị xã Sơn Tây (ngày 08/4/2017), huyện Quốc Oai (ngày 21/4/2017), huyện Phúc Thọ (ngày 06/5/2017). Do các hồ sơ liên quan đến đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng chiếm tỷ lệ số việc và tiền phải thi hành án nhiều, ảnh hưởng lớn đến kết quả thi hành án dân sự của Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội. Trong thời gian tới, Lãnh đạo Cục sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo việc thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng tại các Chi cục Thi hành án dân sự có số lượng việc và tiền phải thi hành án lớn nói riêng và toàn thành phố nói chung, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu công tác năm 2017.
Cao Văn Đức

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: