Sign In

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2022

27/04/2022

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2022
Sáng ngày 26/4/2022, Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục; Lãnh đạo Chi cục THADS quận, huyện, thị xã trực thuộc thành phố Hà Nội và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2022. 

 
Tại Hội nghị đã được nghe Báo cáo Sơ kết công tác thi hành án dân sự, theo dõi THAHC 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác 6 tháng cuối năm 2022:

- Về việc:
+ Tổng số việc giải quyết: 39.154 việc; Tổng số việc phải thi hành: 38.617 việc; trong đó số có điều kiện thi hành: 27.807 việc chiếm 72% trong tổng số phải thi hành.

+ Số việc thi hành xong: 12.471 việc, đạt tỷ lệ 44.85%.

- Về tiền:

+ Tổng số tiền giải quyết: 55.588.373.818.000 đồng; Tổng số tiền phải thi hành: 49.276.704.775.000 đồng; trong đó số có điều kiện thi hành: 29.338.955.575.000 đồng chiếm 60% trong tổng số phải thi hành.

+ Số tiền thi hành xong: 4.276.300.956.000 đồng, tăng 618.489.501.000 đồng, đạt tỷ lệ 14.58%.

 

Đ/c Phạm Văn Dũng - Cục trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Kết luận Hội nghị, Cục trưởng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, phấn đấu của tập thể Lãnh đạo, công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự của Thành phố. Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù tổng số thụ lý về việc và tiền ngày càng tăng nhưng các cá nhân và tập thể các cơ quan Thi hành án đã tăng cường sự đoàn kết, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp của các ngành; đồng thời đề cao ý thức trách nhiệm trong công tác, chủ động đề ra các giải pháp và biện pháp tổ chức giải quyết việc thi hành án, nâng cao kết quả thi hành án. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, thụ lý mới tiếp tục tăng cao và kết quả thi hành xong đạt được còn thấp so với toàn quốc. Để khắc phục những khó khăn, tồn tại, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, Cục trưởng yêu cầu các Phòng chuyên môn thuộc Cục và Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao cần tập trung thực hiện tốt các công việc sau:

- Nâng cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu, gắn trách nhiệm với công tác chỉ đạo, điều hành để tạo chuyển biến tích cực trong công tác phối hợp trong nội bộ cơ quan Cục Thi hành án dân sự và giữa các cơ quan Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội với các cơ quan, ban ngành khác.

- Đôn đốc, kiểm tra các Chi cục theo Kế hoạch, tập trung vào những đơn vị còn tồn nhiều vụ việc đã đấu giá thành nhưng chưa giao được tài sản, những đơn vị có lượng việc, tiền phải thi hành lớn, ảnh hưởng đến chỉ tiêu chung của toàn thành phố và các đơn vị có kết quả thi hành án đạt tỷ lệ thấp, có nhiều vụ việc phức tạp, khó khăn, vướng mắc.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc lựa chọn tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá tài sản ở Cục và các Chi cục trực thuộc, chỉ đạo Phòng nghiệp vụ và các Chi cục trực thuộc cân nhắc kỹ trong việc ký hợp đồng, chỉ ký với những tổ chức uy tín và có đầy đủ năng lực pháp lý, thủ tục bám sát quy định của pháp luật, tránh trường hợp có vi phạm xảy ra.

- Tăng cường kiểm tra việc thực hiện kế hoạch số 44/KH-TU ngày 26/10/2021 của Thành ủy Hà Nội về việc thực hiện chỉ thị số 04-CT/TW ngày 02/6/2021 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế trên địa bàn thành phố của các Chi cục trực thuộc.

- Tiếp tục điều động, chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức các cơ quan THADS trên địa bàn.

 - Tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị trong nội bộ Ngành Thi hành án và các ban ngành liên quan, yêu cầu Lãnh đạo Cục, Trưởng các Phòng chuyên môn, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án trực thuộc quan tâm, sát sao có tham mưu kịp thời cho Ban chỉ đạo thi hành án dân sự Thành phố, quận, huyện giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình phối hợp tổ chức thi hành án.

 
 
 

Tại Hội nghị các đồng chí Lãnh đạo Cục đã tặng giấy khen cho các Chi cục: Ba Vì, Phúc Thọ, Đống Đa, Hoài Đức, Sơn Tây, Ba Đình và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2022.
 

 
Văn phòng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: