Sign In

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ

17/07/2017

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1945 - 27/7/2017) với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 15/7/2017, Hội Cựu chiến binh đã phối hợp với Chi đoàn thanh niên CSHCM Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Ba Đình và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lê Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng; đồng chí Trần Quốc Thái, Phó Cục trưởng; các đồng chí là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng chuyên môn, đại diện các tổ chức chính trị xã hội Cục, cùng toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh và đoàn viên thanh niên Chi đoàn thanh niên Cục. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đối với công tác Thương binh - Liệt sỹ, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, mặt khác cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên ôn lại quá khứ hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước.
Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã đặt vòng hoa và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ”. Trước hương linh các anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong Đoàn đều tâm nguyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của các vị tiền bối, trung thành với lý tưởng của Đảng, khát vọng hòa bình, hạnh phúc của nhân dân, một lòng đoàn kết, cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, công tác chuyên môn, góp phần xứng đáng bảo đảm thực thi pháp luật, xây dựng đất nước mạnh giàu, công bằng, dân chủ, văn minh.
 
Đ/c Lê Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng cùng Lãnh đạo Cục, Hội Cựu chiến binh, Chi đoàn thanh niên CSHCM Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp đó, Đoàn đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất; người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam; người khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa -Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á; người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và mang lại tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.
 
Đ/c Lê Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng cùng Lãnh đạo Cục, Hội Cựu chiến binh, Chi đoàn thanh niên CSHCM Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Ba Đình

Theo chân đồng chí hướng dẫn viên đi vào thăm “cõi Bác xưa”. Đó là Phủ Chủ Tịch, là “đường Xoài hoa trắng nắng đu đưa”, là Nhà sàn đơn sơ nhưng chan chứa hơi ấm của Người… Ở mỗi nơi ấy đều lưu lại rất nhiều những kỉ niệm về tình cảm của Bác đối với nhân dân và các cháu thiếu nhi. Đây đôi dép cao su mòn đế, kia tấm áo ka-ki đã sờn vai,… Ai ai cũng ghi lại rất nhiều ấn tượng trong thâm tâm về hình ảnh một con người giản dị, kính mến. Những câu chuyện rất đổi giản dị nhưng sâu sắc của Bác được kể lại để các thành viên cùng suy ngẫm, học hỏi:
 
“Bác để tình thương cho chúng con

    Một đời thanh bạch, chẳng vàng son

     Mong manh áo vải hồn muôn trượng

     Hơn tượng đồng phơi những lối mòn”

 
Dâng nén hương thơm trước nhà 67, ngôi nhà nơi mà Bác của chúng ta trút hơi thở cuối cùng. Thành viên đoàn ai cũng mang một cảm giác bâng khuâng, xúc động:
 
     “Ôi Bác Hồ ơi, những xế chiều

     Nghìn thu nhớ Bác biết bao nhiêu?

    Ra đi, Bác dặn: “Còn non nước...”

               Nghĩa nặng, lòng không dám khóc nhiều”
 
Theo hành trình, Đoàn vào Hội trường Ban quản lý Lăng để xem những thước phim tài liệu vô cùng xúc động: “Những phút giây cuối đời của Bác Hồ”. Thước phim ngắn như đưa các thành viên trong Đoàn trở về bên Bác, nhìn thấy từng hành động của Bác, thấm sâu hơn tình yêu thương của Bác với nhân dân, đồng chí, đồng bào và các em nhỏ. Đến những phút cuối, cả khán phòng thổn thức, rưng rưng dòng lệ. Ngày Bác mất, “đời tuôn nước mắt, trời tuôn mưa”, đồng bào tiếc thương, nhân loại ngậm ngùi… Ngay cả khi rời phòng chiếu, nhiều đồng chí còn cố cắn chặt môi, ngăn tiếng khóc nức nở.

 

 
Thay mặt các thành viên trong Đoàn, đồng chí Lê Quang Tiến, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội bày tỏa sự xúc động và lòng biết ơn sâu sắc; đồng thời đồng chí gửi lời cảm ơn đến Ban quản lý khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quan tâm, tạo điều kiện dành thời gian tiếp Đoàn và chia sẻ những câu chuyện về Người. Đồng chí Lê Quang Tiến cũng chia sẻ thêm, đây là buổi đi rất thiết thực và ý nghĩa, thông qua buổi đi này, chúng ta học hỏi thêm được nhiều điều từ Lãnh tụ Hồ Chí Minh; các đoàn viên trẻ cần phải rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức từ đó từng đồng chí phải liên hệ với bản thân, gia đình, việc làm, tập trung làm rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Cán bộ, công chức người lao động Cục THADS thành phố Hà Nội quyết tâm học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trung thực, trách nhiệm nói đi đôi với làm góp phần hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao:
 
“Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn

         Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi

           Vững như muôn ngọn dải Trường Sơn”

 
Tổ chức lễ viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ là một đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, qua đó mỗi cán bộ đảng viên, hội viên, đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ và về giá trị cuộc sống ngày hôm nay, đồng thời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
                                                              (Bài viết  sử dụng thơ Tố Hữu)
                                                                                                                                                                                                        Chi đoàn thanh niên
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: