Sign In

Chi cục THADS thành phố Hà Tĩnh tổ chức cưỡng chế dỡ bỏ công trình lấn chiếm

18/07/2017

Chi cục THADS thành phố Hà Tĩnh tổ chức cưỡng chế dỡ bỏ công trình lấn chiếm
Sáng ngày 14/7/2017, Chi cục THADS thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức buổi cưỡng chế dỡ bỏ công trình xây dựng lấn chiếm tại số 86, đường Vũ Quang, khối 9, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Theo Bản án số 07/2014/DSST của TAND thành phố Hà Tĩnh, Bản án số 14/2014/DSPT của TAND tỉnh Hà Tĩnh; hộ gia đình Trần Văn Đường - bà Lê Thị Liên (trú tại số nhà 86, đường Vũ Quang, khối 9, phường Trần Phú) có nghĩa vụ tháo dỡ các vật, công trình xây dựng trên mặt đất, dưới lòng đất, trên không gian theo phương thẳng đứng đã xây dựng trong phạm vi lấn chiếm 4,4m2 đất tại số 86 đường Vũ Quang để trả lại không gian cho hộ liền kề (ông Hạnh - bà Hồng).
 

Sau khi các bản án của 2 cấp tòa có hiệu lực nhưng hơn 3 năm qua, ông Trần Văn Đường - bà Lê Thị Liên không tự nguyện thi hành án mà lại có đơn thư khiếu nại đến các cấp, ngành liên quan.
 
Đơn thư của ông Đường đã được các cấp, ngành trả lời thấu đáo nhưng gia đình vẫn không tự giác chấp hành. Ông Trần Văn Đường - bà Lê Thị Liên không tự mình thực hiện, cũng không giao cho người khác thực hiện việc tháo dỡ công trình lấn chiếm, có thái độ chống đối, trốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ (dù phía người được thi hành án có đề nghị hỗ trợ kinh phí).

 

Sau nhiều lần vận động bên phải thi hành án là hộ ông Trần Văn Đường - bà Lê Thị Liên (trú tại số nhà 86, đường Vũ Quang, khối 9, phường Trần Phú) thực hiện nghĩa vụ nhưng không thành, Chi cục THADS thành phố Hà Tĩnh đã ra Quyết định Thi hành án số 01/QĐ-CCTHA và xây dựng kế hoạch và tổ chức cưỡng chế thi hành án.
 

Tại hiện trường sáng ngày 14/7/2017, công tác cưỡng chế thi hành án diễn ra trước sự chứng kiến của các cấp, ngành, lực lượng chức năng và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn. Các quy trình, thủ tục đều tuân thủ các quy trình, thủ tục luật định.
 

Mặc dù gia đình ông Đường - bà Liên vẫn có thái độ chống đối nhưng nhờ công tác tổ chức, bố trí lực lượng tốt, hoạt động tháo dỡ các vật, công trình xây dựng lấn chiếm tại số 86 đường Vũ Quang để trả lại không gian cho hộ ông Hạnh - bà Hồng đã diễn ra nhanh gọn, an toàn, tình hình ANTT, ATGT được đảm bảo.

                                                                           Lê Thị Thu Hiền - Văn phòng Cục THADS Hà Tĩnh


 

Các tin đã đưa ngày: