Sign In

Đại hội Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh lần thứ III, Nhiệm kỳ 2017 - 2022

23/05/2017

Đại hội Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh lần thứ III, Nhiệm kỳ 2017 - 2022
Chiều ngày 18/5/2017, Công đoàn Cục Thi hành án dân sự Hà Tĩnh tổ chức Đại hội cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự đại hội có đại diện Chi ủy, lãnh đạo cơ quan cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Cục. Đồng chí Nguyễn Thị Minh - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và đồng chí Hà Văn Oanh – Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã đến tham dự và chỉ đạo đại hội.
Theo báo cáo tại Đại hội, Công đoàn cơ sở Cục THADS Hà Tĩnh hiện có 30 đoàn viên, trong đó có 14 nữ (46,7%), biên chế có 26 người, hợp đồng 68 có 4 người.
 
Văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng cơ quan và Công đoàn Viên chức tỉnh các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2012-2017) cơ bản đã được thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nhìn chung, hoạt động công đoàn và phong trào công đoàn đã bám sát Nghị quyết của cấp ủy Đảng, chương trình công tác của Công đoàn viên chức tỉnh và gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Công tác tuyên truyền giáo dục đã tạo ra sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong mỗi thành viên…hoạt động của các tổ công đoàn, Ban Nữ công quần chúng ngày càng đi vào chiều sâu. Từ đó đã giúp hoạt động công đoàn và phong trào thi đua của Cục ngày một đi lên, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
 
Đồng chí Thái Thị Thảo - Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 - khai mạc hội nghị

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã phát huy được vai trò trong quản lý cơ quan; tham gia giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại cơ quan, quan tâm chăm lo đời sống và quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động được đảm bảo, không xảy ra trường hợp khiếu nại, tố cáo; ký quy chế phối hợp cùng lãnh đạo chuyên môn với các nội dung mang tính thiết thực, đưa ra những giải pháp nhằm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao và các biện pháp đảm bảo chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động.
 
Đồng chí Phạm Văn Trung - Phó chủ tịch công đoàn -  trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017

Ban Chấp hành Công đoàn Cục THADS Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, có tính giáo dục cao như hàng năm tổ chức cho đoàn viên hành hương về các địa chỉ đỏ, tạo các sân chơi giao lưu văn nghệ - thể thao với các đơn vị bạn (Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình…vv), hưởng ứng các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện do các cấp, các ngành phát động: Nhắn tin ủng hộ các chiến sỹ, kiểm ngư, ngư dân đang làm nhiệm vụ tại biển đảo quê hương và xây dựng Khu Tưởng niệm nghĩa sỹ Hoàng Sa.
Việc tiếp nhận và kết nạp đoàn viên mới, sắp xếp cơ cấu tổ chức được thực hiện đúng quy định của Điều lệ Công đoàn. Hàng năm đều có 1-2 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đến nay, số lượng đoàn viên là Đảng viên là 22 đồng chí (11 nam, 11 nữ).

 
Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới của Công đoàn cơ sở Cục Thi hành án dân sự Hà Tĩnh là tiếp tục các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đội ngũ CBCCVCLĐ “Trung thành, tận tụy, sáng tạo, gương mẫu”, có lập trường chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của ngành. Thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của CBCCVCLĐ; tham gia tích cực xây dựng công tác Đảng, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Chỉ tiêu phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn được quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của công đoàn cấp trên, được học các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia học tập pháp luật do cơ quan tổ chức; 100% đoàn viên công đoàn đăng ký thi đua hàng năm và đăng ký làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo hướng dẫn của cấp ủy Đảng và công đoàn cấp trên. Mỗi năm có từ 1-2 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam…vv
Ban chấp hành Công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 03 thành viên. Đồng chí Phạm Văn Trung – Phó Cục trưởng Cục THADS Hà Tĩnh được đoàn viên tín nhiệm bầu chức Chủ tịch Công đoàn Cục.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh ghi nhận những thành tích mà công đoàn cơ sở Cục THADS Hà Tĩnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, đồng chí cũng đề xuất một số vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới như: tập trung chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, trọng tâm là phong trào “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “lao động giỏi, lao động sáng tạo”,..đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với đoàn viên công đoàn; tiếp tục coi trọng công tác phát triển đoàn viên….Trên cơ sở đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh góp phần vào sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn tỉnh Hà Tĩnh ngày càng lớn mạnh.
 

 

Tác giả ảnh: Phạm Trường Chinh-VP Cục THADS Hà Tĩnh

Các tin đã đưa ngày: