Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Ninh Hòa: 5 năm một chặng đường

10/06/2021

Năm 2021, là năm Hệ thống Thi hành án dân sự (THADS) cả nước hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập (19/7/1946-19/7/2021). Xuất phát từ ý nghĩa to lớn đó, từng đơn vị THADS trong toàn tỉnh Khánh Hòa ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chào mừng Ngày truyền thống. Chi cục THADS thị xã Ninh Hòa tích cực hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Ngày truyền thống do Cục THADS tỉnh Khánh Hòa phát động. Nhằm tôn vinh những thành tích đã đạt được trong những năm qua, bài viết này xin nêu một số thành tích đạt được của Chi cục THADS thị xã Ninh Hòa trong giai đoạn 2016-2020.
 

Năm năm không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng không quá ngắn để phấn đấu tạo nên những thành tích đáng ghi nhận của tập thể Lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động Chi cục THADS thị xã Ninh Hòa đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận về nhiệm vụ công tác được ngành cấp trên giao. Không những thế, một số mặt công tác khác ngoài chuyên môn cũng đã được đơn vị chú trọng, góp phần nâng cao vị thế công tác THADS tại địa phương. Trong số đó có thể kể đến như phong trào “Ngành Tư pháp chung tay góp phần xây dựng nông thôn mới” được Bộ Tư pháp và Tổng cục THADS phát động từ năm 2016.
 

Nói đến THADS, không thể không nhắc đến nhiệm vụ chính trị hàng đầu là chỉ tiêu thi đua hàng năm. Đây cũng chính là niềm tự hào của tập thể công chức và người lao động Chi cục THADS thị xã Ninh Hòa trong những năm qua. 

Thị xã Ninh Hòa nằm tại ngã ba nơi giao nhau giữa quốc lộ 1 và quốc lộ 26 đi Buôn Ma Thuột. Trung tâm thị xã cách thành phố Nha Trang 33 km, cách thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh) 27 km, cách Buôn Ma Thuột 151 km. Thị xã có diện tích 1.195,7 km², dân số năm 2018 là 240.750 người, là thị xã có diện tích lớn nhất cả nước, lớn hơn 3 tỉnh Bắc NinhHà NamHưng Yên. Mật độ dân số đông, kinh tế địa phương đang phát triển trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề, dịch vụ, thương mại, công nghiệp…dẫn đến tranh chấp dân dự; vi phạm pháp luật hình sự; hôn nhân gia đình…ngày càng nhiều, kéo theo số lượng án phải giải quyết ngày càng tăng cao…Mặt khác số lượng đơn vị hành chính cấp xã gồm 07 phường và 20 xã, có những địa bàn cách trụ sở cơ quan trên 30km. Chính vì vậy, mọi hoạt động của đơn vị gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với tinh thần quyết tâm, đoàn kết một lòng, đơn vị luôn đạt và vượt chỉ tiêu ngành cấp trên giao hàng năm.

 

Kết quả thi hành án dân sự về việc và tiền ( từ năm 2016 đến 2020).
Tổng số việc phải thi hành là 8.928 việc tương ứng với số tiền 431.422.793.000 đồng. Trong đó Cục THADS tỉnh rút lên 1 việc tương với số tiền 194.182.191.000 đồng; thi hành xong 7.775 việc tương ứng với số tiền 151.700.578.000 đồng còn lại chuyển kỳ sau là 1.152 việc tương ứng với số tiền 85.540.024.000 đồng.
Kết quả thi hành án đối với các khoản thu cho ngân sách nhà nước (từ năm 2016 đến 2020):
Từ năm 2016 đến 2020, Số việc phải giải quyết loại này là 6.228 việc, tương ứng với số tiền 40.938.271.000 đồng. Kết quả: trong số loại việc này, đã giải quyết được 5.352 việc thu được số tiền là 22.881.329.000 đồng.
Từ số liệu về việc phải thi hành án nêu trên, có thể thấy số lượng công việc không hề nhỏ (hàng năm đơn vị có số lượng việc thi hành án thụ lý mới cao thứ nhì toàn tỉnh). Nhưng bằng sự quyết tâm, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tập thể Lãnh đạo, sự đồng lòng nhất trí của toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị nên kết quả hàng năm đơn vị luôn đạt và vượt chỉ tiêu do cấp trên giao.

 

Song song với việc quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, hàng năm Chi cục THADS thị xã Ninh Hòa đều có kế hoạch cụ thể để thực hiện phong trào “Ngành Tư pháp chung tay góp phần xây dựng nông thôn mới” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với tình hình thực tế của địa phương như chung tay “thắp sáng đường giao thông nông thôn”, “món quà tình nghĩa dành cho đồng bào khó khăn” là những hiện vật thiết yếu cho cuộc sống của bà con nông thôn có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, việc làm này đã được Chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận. Qua đó góp một phần nhỏ cùng Chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng nông thôn mới, đồng thời cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu “nâng tầm” vị thế, vai trò của Hệ thống THADS.
 

Về công tác Lãnh đạo, chỉ đạo, đoàn kết nội bộ luôn được tập thể Lãnh đạo đơn vị quan tâm kịp thời và sâu sát nên Chi cục THADS thị xã Ninh Hòa luôn đạt và vượt chỉ tiêu thi đua do cấp trên giao; vấn đề đoàn kết nội bộ luôn được chú trọng. Tập thể Lãnh đạo và cán bộ công chức, người lao động của đơn vị luôn nêu cao tinh thần đoàn kết như anh em một nhà, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm 2016 cho đến nay, hàng năm đơn vị luôn có từ 03 đến 04 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. Về tập thể, đơn vị 02 lần dẫn đầu phong trào thi đua của tỉnh Khánh Hòa và được Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua của ngành.
Về công tác Đảng, nhiều năm liền đơn vị đạt thành tích “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”; về hoạt động Công đoàn: đơn vị thường xuyên được nhận danh hiệu “công đoàn cơ sở vững mạnh” trong các đợt bình xét thi đua hàng năm về công tác Công đoàn của Liên đoàn Lao động thị xã Ninh Hòa.
Ngoài ra, Chi cục THADS thị xã Ninh Hòa luôn tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, phong trào văn hóa thể thao do địa phương thị xã Ninh Hòa tổ chức.

 

Với những thành tích đạt được nêu trên, Chi cục THADS thị xã Ninh Hòa xứng đáng với các danh hiệu đạt được. Đây cũng là niềm tự hào, là động lực để tập thể CBCC người lao động của đơn vị phấn đấu trong những năm tiếp theo. Góp phần nâng cao vị thế của ngành và góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
 
                                                                                                                      Theo Chi cục THADS thị xã Ninh Hòa

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: