Sign In

Đối thoại giữa Lãnh đạo Cục với đoàn viên thanh niên

17/03/2017

Được sự nhất trí của Cấp ủy, Lãnh đạo Cục về việc tổ chức đối thoại giữa chính quyền Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa với đoàn viên thanh niên Cục, ngày 17 tháng 3 năm 2017, Ban chấp hành Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi đối thoại giữa chính quyền và đoàn viên thanh niên Cục.

Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Đặng Đình Quyền - Bí thư chi bộ - Cục trưởng, đồng chí Nguyễn Hữu Anh – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Cục trưởng, đồng chí Đào Thanh Huyền - Phó Cục trưởng, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn - Chánh Văn phòng, đồng chí Ngô Thế Lâm - Chi ủy viên-Trưởng phòng Phòng kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo, đồng chí Nguyễn Thái Hổ - Chi ủy viên phụ trách công tác thanh niên - Phó Trưởng phòng Phòng kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa.
 

Tiếp theo sự thành công của Đại hội Chi đoàn Cục nhiệm kỳ 2017-2019, tại buổi đối thoại, đại diện ban chấp hành Chi đoàn, đồng chí Bí thư Võ Hồng Nhật đã báo cáo sơ bộ về quy chế và phương hướng hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, Ban Chấp hành Chi đoàn đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí; đề ra các kế hoạch và phương hướng thực hiện các phong trào thanh thiếu nhi; sẽ không ngừng học tập, rèn luyện,  làm theo phong cách, tư tưởng Hồ Chí Minh, nỗ lực hết sức mình để xứng đáng là đội hậu bị của Đảng, là lực lượng xung kích của cơ quan, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị. Trong năm 2017, Chi đoàn  thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức nhiều hoạt động để thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hoà lần thứ XVII và Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2021; phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2016, phấn đấu năm 2017, Chi đoàn đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh xuất sắc.
 

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo các phòng chuyên môn, cấp ủy và lãnh đạo Cục đã giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, cụ thể từng câu hỏi của đoàn viên thanh niên xung quanh các vấn đề như công tác tổ chức cán bộ, công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ, các vấn đề về phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ và vấn đề nâng cao đời sống, tăng thu nhập của cán bộ, công chức trẻ.
 

Các câu hỏi của đoàn viên thanh niên chủ yếu tập trung vào công tác đào tạo, bồi dưỡng, chiến lược phát triển nguồn nhân lực trẻ. Về nội dung này, đồng chí Cục trưởng cho biết việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ là công tác đặc biệt quan trọng hiện nay, không những của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa mà ở tất cả các đơn vị hành chính khác. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục xác định việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ phải có kế hoạch, và phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, lâu dài, phù hợp với từng đối tượng, từng nhiệm vụ cụ thể. Cục trưởng cũng cho biết, dựa trên tiêu chuẩn chung của cán bộ, công chức, khi xem xét sử dụng nhân sự là cán bộ trẻ, lãnh đạo Cục sẽ chú trọng và nhìn nhận ở mức độ năng lực làm việc, sở trường, chuyên môn được đào tạo, kinh nghiệm trong công tác; kết hợp yêu cầu trước mắt với bước chuẩn bị cho các giai đoạn tiếp theo, đảm bảo tính kế thừa và phát triển.
 

Đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh, lãnh đạo Cục luôn quan tâm, theo dõi từng đồng chí công chức trẻ kể cả về năng lực công tác, về phẩm chất đạo đức chính trị, về bản lĩnh nghề nghiệp … để chọn ra những đồng chí có năng lực thật sự, từ đó mạnh dạn bổ nhiệm các đồng chí công chức trẻ giữ các chức vụ quản lý. Vì vậy, đồng chí Cục trưởng yêu cầu và mong muốn các đồng chí với vai trò là đoàn viên thanh niên, là lực lượng xung kích, là cánh tay phải của Đảng, là lực lượng chủ chốt trong đơn vị cần tiếp tục phát huy vai trò của mình, nỗ lực, phấn đấu, học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần trách nhiệm để giúp cho lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo tiền đề cho những bước phát triển trong tương lai.
 

Cũng tại buổi đối thoại, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã phản ánh những mặt còn tồn tại trong công tác của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa và đề xuất những giải pháp khắc phục những mặt tồn tại đó. Thay mặt lãnh đạo Cục, đồng chí Cục trưởng trân trọng những ý kiến đóng góp của các đồng chí đoàn viên thanh niên, trên cơ sở đó, lãnh đạo Cục sẽ nghiên cứu để có những giải pháp chấn chỉnh phù hợp, đồng thời đồng chí Cục trưởng cũng mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí đoàn viên thanh niên tiếp tục có những ý kiến đóng góp, mạnh dạn đưa ra những giải pháp để góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác, giúp cho Ngành Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017 và những năm công tác tiếp theo.
Theo Đoàn Thanh niên Cục
 

Các tin đã đưa ngày: