Sign In

Chủ động ứng phó bão số 6

07/11/2019

Sáng 7-11, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hoà đã có công điện gửi các cơ quan, đơn vị, sở ngành và địa phương về việc ứng phó với bão số 6 (tên quốc tế là NAKRY).

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia,  hồi 7 giờ ngày 7-11, vị trí tâm bão số 6 cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 380km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.

 

Vị trí và dự báo hướng di chuyển của bão số 6
Vị trí và dự báo hướng di chuyển của bão số 6

 

Bão có chiều hướng di chuyển chậm theo hướng tây, đến 7 giờ ngày 10-11, vị trí tâm bão cách đất liền các tỉnh Quảng Ngãi - Khánh Hòa khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-115km/giờ), giật cấp 13.

Để chủ động ứng phó hiệu quả với cơn bão số 6 và mưa lớn trên diện rộng, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, sở ngành và địa phương theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung. Trong đó tập trung vào việc thông báo cho các chủ tàu thuyền đang hoạt động trên biển nắm được vùng nguy hiểm để có biện pháp tránh trú an toàn; quản lý tốt việc ra khơi của các tàu cá; đặc biệt là tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tàu thuyền tại các khu neo đậu; hướng dẫn kỹ thuật neo đậu, sắp xếp tàu thuyền tại nơi tránh trú.

Tập trung đảm bảo an toàn cho người: nuôi trồng thủy sản trên lồng bè, du khách trên các đảo. Nắm chắc tình hình thời tiết để kịp thời di dời người dân ra khỏi khu vực xung yếu về sạt lở, lũ quét, ngập lụt... Các công trình đang thi công phải được kiểm tra, rà soát, xử lý không để việc thi công gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân khu vực xung quanh, đặc biệt là các dự án ở khu đồi núi, các cần cẩu… Các cơ quan thông tin tập trung tuyên truyền kịp thời, chính xác tình hình diễn biến của bão, mưa để các cấp chính quyền, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển và người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó.


Theo Báo Khánh Hòa điện tử

Các tin đã đưa ngày: