Sign In

CHI CỤC THADS THÀNH PHỐ HÀ TIÊN TIẾN HÀNH TIÊU HỦY MỘT SỐ LƯỢNG LỚN THUỐC LÁ ĐIẾU NHẬP LẬU

05/08/2020

CHI CỤC THADS THÀNH PHỐ HÀ TIÊN TIẾN HÀNH TIÊU HỦY MỘT SỐ LƯỢNG LỚN THUỐC LÁ ĐIẾU NHẬP LẬU
Trong thời gian gần đây, lượng thuốc lá điếu nhập lậu vào nội địa bị bắt giữ chỉ là một phần trong số thực tế nhập lậu vào nước ta. Tình trạng buôn lậu thuốc lá gia tăng và diễn biến phức tạp khiến ngân sách Nhà nước mất nhiều tỷ đồng do thất thu thuế hàng năm. Buôn lậu thuốc lá đem lại lợi nhuận rất cao do đó số lượng các vụ việc phạm pháp hình sự về tội vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu chưa có chiều hướng giảm. Tại Kiên Giang, mà cụ thể là khu vực biên giới Hà Tiên nơi giáp ranh với nước Cam phu chia, các đối tượng buôn lậu rất manh động, liều lĩnh, hoạt động ngày càng tinh vi, thường xuyên thay đổi phương thức, thủ đoạn. Đối tượng buôn lậu tổ chức từng đoàn xe máy chở hàng lậu chạy với tốc độ cao khiến công tác ngăn chặn, bắt giữ gặp nhiều khó khăn.
 Tình trạng chống người thi hành công vụ, giành giật tang vật, kích động diễn ra phức tạp. Các 'điểm nóng' trên đường bộ gồm: Khu vực hai bên cánh gà Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hà Tiên, bến Đường Xuồng (P.Mỹ Đức, TP.Hà Tiên), QL80 từ Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đến TP.Hà Tiên. Đường ven biển có các 'điểm nóng': Từ cột mốc 313 và cột mốc 314 chạy dọc bãi Tà Lu - Mũi Nai - Núi Đèn - Bãi Nò - cửa Pháo Đài đến  Tô Châu. Trên biển có tuyến khu vực bắc đảo Phú Quốc đến Hà Tiên. Ngoài buôn lậu thuốc lá còn có một số mặt hàng khác được các đối tượng nhập lậu trái phép như đường, gạo…

Vào ngày 31/07/2020 Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Tiên đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương tiến hành tiêu hủy một số lượng lớn thuốc lá điếu các loại bao gồm như HERO, JET, 555 là tang vật bị tịch thu trong do hành vi vận chuyển, buôn bán hàng cấm theo các bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật và được cơ quan Thi hành án dân sự ra quyết định tiêu hủy. Số lương tiêu hủy trong đợt này là 10.760 bao (Mười nghìn, bảy trăm sáu mươi bao) thuốc lá. Bên cạnh đó cũng tiến hành tiêu hủy 04 bịch nylon mẫu vật được xác định là ma túy (loại Methamphetamine) và một số tang vật khác.

Hội đồng đã tiến hành tiêu hủy bằng cách đốt cháy toàn bộ số lượng thuốc lá điếu, đối với các loại tang vật còn lại được tiêu hủy bằng các biện pháp phù hợp và theo đúng quy định của pháp luật.
                                                                         Phạm Đài
                                                           Chi cục THADS TP Hà Tiên

Các tin đã đưa ngày: