Sign In

Chi cục THADS huyện Phong Thổ tuyên truyền, phổ biến, giáo duc pháp luật năm 2019

31/10/2019

Chi cục THADS huyện Phong Thổ tuyên truyền, phổ biến, giáo duc pháp luật năm 2019
Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2019 tại Trụ sở UBND xã Dào San.Chi cục THADS huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019.
     Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CCTHADS ngày 20 tháng 1 năm 2019 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phong Thổ với mục tiêu,“Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân đối với pháp luật, đặc biệt là Pháp luật về Thi hành án dân sự”. Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2019 tại Trụ sở UBND xã Dào San.Chi cục THADS huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019.
     Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND xã Dào San, cùng với sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên pháp luật Công an huyện, Phòng Tư pháp UBND huyện, Phòng Tài nguyên môi trường huyệnPhong Thổ, cùng toàn thể cán bộ, công chức xã Dào San và 50 đại biểu là các Bí thư Chi bộ Bản, Trưởng Bản, những người có uy tín trong các Thôn, Bản thuộc xã Dào San và đông đảo quần chúng nhân dân xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
     Tại Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo duc pháp luật năm 2019. Đồng chí Phạm Ngọc Cương –Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phong Thổ đã tuyên truyền, phổ biến Luật Thi hành án dân sự và một số Điều luật liên quan đến công tác Thi hành án dân sự, đồng chí đã tập trung đi sâu để giải thích rõ chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan Thi hành án; nhiệm vụ quyền hạn của Chấp hành viên;  thỏa thuận về thi hành án; các quyền, nghĩa vụ của người được thi hành án, người phải thi hành án; xác minh điều kiện kiện thi hành án; điều kiện để được xét miễm, giảm các khoản thu cho ngân sách nhà nước; ủy quyền trong THADS; xử lý vi phạm hành chính trong THADS; giải thích, hướng dẫn các quy trình thủ tục trong hoạt động THADS.
 

 
     Bên cạnh đó các Báo cáo viên pháp luật Công an huyện, Phòng Tư pháp UBND huyện, Phòng Tài nguyên môi trường huyện Phong Thổ cũng tham gia tuyên truyền các quy định pháp luật chuyên ngành và làm rõ hơn các nhiệm vụ chức năng của mỗi cơ quan liên quan đến công tác phối hợp trong giải quyết việc thi hành án dân sự.
 

     Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Chi cục THADS huyện Phong Thổ đã thành công tốt đẹp, để lại những dấu ấn sâu đậm trong mỗi đại biểu tham dự cũng như nhân dân xã Dào san. Hội nghị đã giải đáp được các thắc mắc của cán bộ, công chức và nhân dân về các vấn đề liên quan đến pháp luật Thi hành án dân sự và một số ngành luật khác, từ đó Pháp luật về Thi hành án dân sự được tuyên truyền, mở rộng, đi sâu vào nhận thức của nhân dân, giúp cho công tác THADS tại địa bàn được thuận lợi và thi hành triệt để.
 
 

Tác giả ảnh: Đỗ Khánh
Theo Chi cục THADS huyện Phong Thổ

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: