Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu và Sở Tài nguyên và Môi trường ký Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự

03/09/2019

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu và Sở Tài nguyên và Môi trường ký Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
Ngày 30/08/2019 Cục Thi hành án dân sự và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan.
     Thực hiện Quy chế số 648/QCPH/BTP-BTNMT ngày 28/02/2019 về phối hợp công tác giữa Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường; Công văn số 630/TCTHADS-NV1 ngày 15/3/2019 của Tổng cục Thi hành án dân sự về việc triển khai thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường
     Được sự nhất trí của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu. Ngày 30/08/2019 Cục Thi hành án dân sự và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan.
 
(Quang cảnh của buổi lễ)
 
     Tham gia buổi lễ về phía Cục THADS tỉnh Lai Châu có đồng chí Trần Công Hướng - Cục trưởng, đồng chí Lại Hữu Đồng - Phó Cục trưởng và các đồng chí Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS các huyện, thành phố trực thuộc. Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo các phòng chức năng, đơn vị thuộc Sở. Dự lễ ký kết Quy chế còn có đại diện Lãnh đạo một số cơ quan trong Khối nội chính: Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh.
     Quy chế phối hợp được xây dựng có 6 Điều quy định các nội dung: Phạm vi phối hợp; Mục đích và nguyên tắc phối hợp; Nội dung phối hợp; Phương thức phối hợp; Trách nhiệm phối hợp và tổ chức thực hiện; Hiệu lực thi hành. Việc ký kết và triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần tiếp tục tăng cường trách nhiệm trong tổ chức thực hiện, bảo đảm sự thống nhất và sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan, tạo sự đồng thuận trong giải quyết khó khăn vướng mắc về thi hành án dân sự.
 
( Đ/c: Nguyễn Văn Sáu - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ)
 
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường đánh giá cao việc các Phòng chuyên môn của hai đơn vị được giao là đầu mối đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình soạn thảo, xây dựng Quy chế. Việc ký Quy chế phối hợp với Cục THADS và triển khai thực hiện sẽ giúp Ngành THADS tỉnh giải quyết được khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, quyền sở hữu nhà ở. Đồng chí đề nghị các đơn vị thuộc Sở, các Phòng Tài nguyên và môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất các huyện, thành phố làm tốt công tác tuyên truyền về nội dung của Quy chế, cũng như các quy định của pháp luật về trách nhiệm của cơ quan Tài nguyên môi trường trong công tác phối hợp với Cơ quan Thi hành án, đến công chức địa chính cấp xã trong tỉnh, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với Cơ quan THADS, qua đó giúp Cơ quan THADS hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
 
(Đ/c: Trần Công Hướng - Cục trưởng phát biểu tại buổi lễ)
 
     Tại buổi lễ, đồng chí Trần Công Hướng, Cục trưởng THADS tỉnh khẳng định việc ký Quy chế phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ giúp ngành Thi hành án dân sự của tỉnh giải quyết được khó khăn, vướng mắc trong việc kê biên, xử lý tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất của người phải thi hành án, đặc biệt là tháo gỡ vướng mắc cho các Chi cục Thi hành án dân sự cấp huyện. Đồng thời, việc kịp thời cung cấp thông tin, điều kiện về thi hành án của người phải thi hành án liên quan đến lĩnh vực đất đai sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ thi hành các vụ việc, đảm bảo cho Bản án, quyết định của Tòa án được thực thi một cách nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả ảnh: Hoàng Dương
Theo Văn phòng Cục THADS tỉnh Lai Châu

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: