Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2023

29/12/2022

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2023
          Chiều ngày 28/12/2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính năm 2023. Đồng chí Trần Hữu Thọ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự tại Hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Thành Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng; Lãnh đạo, công chức các Phòng chuyên môn thuộc Cục; Chi cục trưởng; Chấp hành viên, Thẩm tra viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thành phố.
  

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo những kết quả nổi bật trong năm qua, những tồn tại hạn chế để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm. Kết quả năm 2022, Tổng số phải thi hành về việc là 15.627, đã thi hành xong 9.435 việc trên 11.485 việc có điều kiện thi hành đạt tỷ lệ 82.15% (Vượt 0.65%) so với chỉ tiêu của Tổng cục giao; Tổng số tiền phải thi hành là 4.152 tỷ 299 triệu 484 nghìn đồng, đã thi hành xong 805 tỷ 623 triệu đồng trên 1.769 tỷ 155 triệu đồng có điều kiện thi  hành đạt tỉ lệ 45.54% (Vượt 5.44%)  so với chỉ tiêu của Tổng cục giao là 40,1%. Ngoài ra, Hội nghị đã nghe Đồng chí Vũ Ngọc Thành quán triệt một số nội dung, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện chỉ tiêu năm 2023.

  

          Tại Hội nghị, các đại biểu trình bày các tham luận và tập trung, thẳng thắn thảo luận, những khó khăn, vướng mắc trên các mặt công tác, đưa ra nhiều đề xuất kiến nghị và giải pháp khả thi, hiệu quả trong thời gian tới, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với Lãnh đạo Cục.

  


          Phát biểu Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Thọ – Cục trưởng đã gửi lời cảm ơn, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích đạt được của các đơn vị. Dự báo, năm 2023 công tác THADS trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn, để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác THADS bền vững, thực hiện thắng lợi và toàn diện các nhiệm vụ kế hoạch đề ra, đồng chí Cục trưởng yêu cầu các đơn vị đồng loạt triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả một số nhiệm vụ như: Toàn tỉnh cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc những yêu cầu, thách thức đối với công tác THADS trong bối cảnh hiện nay, nghiêm túc rút kinh nghiệm, có giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, khắc phục kịp thời những tồn tại hạn chế đã được nhận diện. Quán triệt, thực hiện quyết liệt, thường xuyên, toàn diện đồng bộ, xuyên suốt các giải pháp nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và ngăn ngừa sai sót, vi phạm pháp luật trong hoạt động THADS; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biển", "tự chuyển hóa gắn với thực hiện các quy định về trách nhiệm nếu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị. Lan tỏa, nhân rộng năng lượng tích cực các phong trào thi đua, các mô hình dân vận tại các Chi cục đã làm tốt đến toàn thể các đơn vị với cách làm đổi mới, sáng tạo...

  


          Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm qua, cũng tại Hội nghị, các đồng chí Trần Hữu Thọ - Cục trưởng, đồng chí Vũ Ngọc Thành – Phó Cục trưởng đã tặng Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Đồng thời tổ chức phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

          Hội nghị là buổi hội ngộ, gặp mặt để tăng cường mối đoàn kết, tình đồng chí, đồng nghiệp gắn bó của cán bộ, công chức làm công tác THADS trong tỉnh. Tin rằng trong năm 2023 và những năm tiếp theo các cơ quan THADS Lâm Đồng tiếp tục giữ vững được tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, đồng lòng trong tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức; đề cao vai trò và trách nhiệm cá nhân để quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2023, để Hệ thống Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới.

                                    
                                                                                                                                     Văn Phòng - Cục THADS

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: