Sign In

Gương điển hình tiên tiến Ngành Tư pháp giai đoạn 2015 - 2020

10/06/2021

Gương điển hình tiên tiến Ngành Tư pháp giai đoạn 2015 - 2020
        Đồng chí Trương Thị Hoàng Lan - Thẩm tra viên chính, Phó Chánh Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng - Gương điển hình tiên tiến Ngành Tư pháp giai đoạn 2015-2020.  Là Thẩm tra viên chính, từ năm 2017 đến 3-2021, công tác tại Chi cục THADS thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Trương Thị Hoàng Lan (sinh năm 1983) luôn tìm tòi và cho ra những sáng kiến hay, mới lạ góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Bảo Lộc.
       
       
Bén duyên với nghề Thi hành án dân sự
       Đồng chí Trương Thị Hoàng Lan tốt nghiệp Khoa Luật - Trường Đại học Đà Lạt năm 2006 và công tác tại Chi cục thi hành án dân sự thành phố Bảo Lộc từ tháng 6/2007. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm công tác tại đây, đồng chí Lan không ngừng phấn đấu, nỗ lực, trau dồi kinh nghiệm từ lớp thế hệ đi trước và luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao. 

      Năm 2017, đồng chí xứng đáng được bổ nhiệm Thẩm tra viên chính, với chức trách là một Thẩm tra viên chính, đồng chí được lãnh đạo đơn vị giao thực hiện những nhiệm vụ theo quy định tại Điều 67 Nghị định 62/2015/NĐ-CP ngày 18/7/2015 (được sửa đồi bổ sung bởi Nghị định 33/NĐ-CP ngày 17/3/2020), trong đó đặc biệt có việc thẩm tra, kiểm tra những vụ việc đã và đang thi hành án. Từ việc thẩm tra, kiểm tra hồ sơ thi hành án đang do Chấp hành viên của đơn vị mình đang tổ chức thi hành, đồng chí đã đúc kết những kinh nghiệm và đã tìm tòi có những sáng kiến hay đem lại hiệu quả, phục vụ cho công tác thi hành án của đơn vị.

       

       Năm 2017, Đồng chí Lan đã có sáng kiến về “ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại trong thi hành án dân sự”. Sáng kiến này đã được áp dụng tại đơn vị nhằm phục vụ công tác nhận đơn, giải quyết đơn một cách nhanh chóng, ngoài ra với phần mềm ứng dụng đó việc tìm văn bản điều hành, văn bản pháp luật của Chi cục cũng trở nên dễ dàng hơn.

      Năm 2018, đồng chí Lan đã đưa ra sáng kiến là những kinh nghiệm thiết thực về vận động, thuyết phục trong thi hành án dân sự đối với một vụ việc cụ thể. Điểm nổi bật là năm 2019, đồng chí Lan đã có bước đột phá khi có sáng kiến “Giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành án là doanh nghiệp”. Đồng chí đã hệ thống lại quy trình giải quyết việc thi hành án đến việc kê biên tài sản cụ thể đối với doanh nghiệp. Sáng kiến đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp các chấp hành viên thực hiện việc cưỡng chế đúng trình tự, theo quy định của pháp luật, quá trình kê biên,thẩm định giá, bán đấu giá thuân lợi, nhanh chóng đem lại hiệu quả trong công tác tổ chức thi hành án.

       Thực hiện nhiệm vụ của một Thẩm tra viên chính, với khối lượng công việc nhiều nhưng đồng chí vẫn sắp xếp công việc một cách khoa học, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí còn là một đoàn viên công đoàn gương mẫu, luôn tham gia đầy đủ các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Công đoàn cơ sở tổ chức để chào mừng những ngày lễ như việc tham gia dự các buổi họp mặt nhân ngày 08/3, ngày 20/10, ngày tết trung thu cho thiếu nhi, tham gia các buổi dã ngoại do Công đoàn cơ sở tổ chức.

       Những nỗ lực không ngừng của bản thân đồng chí Lan, trong những năm 2017 đến năm 2019, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và hàng năm được Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng công nhận là Chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm 2017, đồng chí được Bộ trưởng Bộ tư pháp tặng Bằng khen năm 2017 theo Quyết định số 2628/QĐ-BTP ngày 22/12/2017 của Bộ trưởng Bộ tư pháp.

      Tháng 10 năm 2020, đồng chí Trương Thị Hoàng Lan được Bộ trưởng Bộ Tư pháp công nhận điển hình tiến tiến Ngành Tư pháp giai đoạn 2015-2020; Từ tháng 4-2021 đồng chí được điều động, bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng./.

                                                                            Theo Nguyễn Thị Hường - Cục THADS Lâm Đồng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: