Sign In

Cụm Đoàn nội chính tỉnh Lâm Đồng tổ chức “phiên tòa giả định”

18/10/2018

Cụm Đoàn nội chính tỉnh Lâm Đồng tổ chức  “phiên tòa giả định”
Cụm Đoàn nội chính tỉnh Lâm Đồng tổ chức
“phiên tòa giả định”
         Tối ngày 13/10/2018, tại Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi  ngoại khóa: “Phiên tòa giả định” với sự tham gia thực hiện của đoàn viên, thanh niên Cụm đoàn nội chính gồm 5 đơn vị: Chi đoàn Sở Tư pháp, Chi đoàn Cục THADS tỉnh, Chi đoàn Tòa án tỉnh, Chi đoàn Thanh tra tỉnh và Chi đoàn VKS nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Tham dự chương trình có đại diện Ban Chấp hành đoàn khối các cơ quan tỉnh, ban Giám hiệu trường THPT dân tộc nội trú, cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Cụm đoàn Nội chính và các em học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng.
          Phiên tòa giả định diễn ra theo trình tự của một phiên tòa có thực. Phiên toà giả định mang đến tình huống hai bạn học sinh cùng lớp rủ nhau đánh bạn vì không cho chép bài trong giờ kiểm tra 45 phút. Các đoàn viên thanh niên Cụm đoàn nội chính đã hóa thân vào các vai diễn trong phiên tòa xử các bị cáo tại tình huống trên, bao gồm: Thẩm phán, hội thẩm nhân dân, thư kí, luật sư, người tham gia tố tụng, công an, bị cáo. Bên cạnh đó,  Cụm đoàn nội chính cũng có 10 phần quà dành tặng 10 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

         Chương trình tuyên truyền pháp luật “Phiên tòa giả định” là chương trình đầy ý nghĩa, nhằm tuyên truyền giúp các em học sinh Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng có thêm hiểu biết, kiến thức về pháp luật, rút ra nhiều bài học cho bản thân, luôn có ý thức rèn luyện, vươn lên thành những công dân tốt.
                                                                    
                                                                                                            Theo Chi đoàn

Các tin đã đưa ngày: