Sign In

Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Lào Cai với Hội thi: “Cấp ủy viên giỏi”

13/07/2015

       Hưởng ứng Kế hoạch thi đua đặc biệt kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai của Tỉnh ủy Lào Cai, thiết thực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Thành ủy thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội thi “Cấp ủy viên giỏi” đến 59 Chi, Đảng bộ trực thuộc. Các đội phải trải qua 03 phần thi gồm: Phần Chào hỏi, phần trả lời câu hỏi nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền và phần tiểu phẩm xử lý tình huống. Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Lào Cai đã thành lập đội thi gồm 08 đồng chí (trong đó có 01 đồng chí Chi ủy viên và 07 đồng chí đảng viên). Mặc dù thời gian tổ chức vòng sơ loại vào giữa trung tuần tháng 8/2014 trùng với thời điểm các đơn vị thi hành án đang dốc sức hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao đã tạo áp lực không nhỏ đến Đội thi cũng như đơn vị nhưng Cấp ủy Chi bộ, Lãnh đạo Chi cục và những đồng chí đảng viên được phân công nhiệm vụ đều hồ hởi, phấn khởi, quyết tâm tham gia.

       Tại vòng thi chung kết Hội thi những vấn đề về: Củng cố, xây dựng chi bộ đảng vững mạnh (trọng tâm là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ); đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả công tác cán bộ, công chức, viên chức; đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông, lâm nghiệp, đẩy mạnh phát triển sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân; cải tạo một số tập quán lạc hậu đã được các “diễn viên không chuyên” chuyển tải thành những tiểu phẩm hài, những vở kịch dí dỏ mang đến cho người xem những nụ cười sảng khoái hay những bài học, kinh nghiệm công tác quý báu, những đức tính, phong cách làm việc của Bác Hồ. Kết quả Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Lào Cai đã được trao: 01 giải nhất chuyên đề về nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền và 01 giải khuyến khích toàn đoàn.

       Hội thi “Cấp ủy viên giỏi ” đã khép lại nhưng dư âm của nó còn lắng đọng trong lòng khán giả và trên những gương mặt rạng ngời của các thí sinh dự thi. Những cái bắt tay lưu luyến giữa các đồng chí Đảng viên của các Chi, Đảng bộ với những lời chúc nồng thắm, những lời hẹn ước cùng nhau phấn đấu công tác thật tốt thực hiện lời dạy của Bác “Cần - Kiệm - Liêm - Chính - Chí công vô tư”.

 
Bùi Văn Yên - Chi cục THADS TP Lào Cai

Các tin đã đưa ngày: