Sign In

Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS và 30 năm chuyển giao công tác Thi hành án

18/07/2023

Nguồn: https://baolongan.vn/ky-niem-77-nam-ngay-truyen-thong-thads-va-30-nam-chuyen-giao-cong-tac-thi-hanh-an-a159101.html

Ngày 15/7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An tổ chức kỉ niệm 77 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác Thi hành án (1993-2923). Dự lễ kỷ niệm có Giám đốc Sở Tư pháp – Phan Thị Mỹ Dung; Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy – Nguyễn Thiện Hòa.

Tại buổi lễ, ôn lại truyền thống của ngành, Cục trưởng Cục THADS tỉnh – Bùi Phú Hưng khẳng định, từ ngày được chuyển giao, đến nay công tác THADS trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng Cục THADS; Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các cấp ủy, UBND, Ban Chỉ đạo THADS các cấp. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chấp hành viên, thẩm tra viên, thư ký thi hành án và công chức toàn ngành từng bước được tăng cường về số lượng và chuẩn hóa về chất lượng. Từ 25 cán bộ, trong đó, có 16 chấp hành viên từ Tòa án nhân dân chuyển giao năm 1993. Đến nay, toàn ngành THADS tỉnh có 185 cán bộ, công chức, người lao động, trong đó có 72 chấp hành viên; 17 thẩm tra viên, 44 thư ký thi hành án; 24 kế toán và 28 công chức.

 

 

Cục trưởng Cục THADS tỉnh – Bùi Phú Hưng phát biểu ôn lại truyền thống ngành THADS 


Công tác đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng cán bộ THADS cũng đã được đặc biệt chú trọng, đặt vào vị trí trung tâm vừa là khâu đột phá, vừa là nhiệm vụ chiến lược trong công tác của ngành, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ của cấp trên giao, góp phần vào thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, cá nhân, tổ chức.

 

 

Các đại biểu dự buổi lễKết quả, THADS mà các cơ quan THADS trong tỉnh đạt được trong nhiều năm, năm sau cao hơn năm trước, luôn đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh giao.

 

 

Cục trưởng Cục THADS tỉnh – Bùi Phú Hưng tặng giấy khen của Tổng Cục THADS cho 2 tập thể
Bên cạnh đó, Cục trưởng Cục THADS tỉnh – Bùi Phú Hưng cũng khẳng định, với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, ngành THADS tỉnh tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh hoàn thành tốt các chi tiêu nhiệm vụ, không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức THADS "vừa hồng, vừa chuyên", trau dồi bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ cũng như tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực thực tiễn, kế tục xứng đáng sự nghiệp vẻ vang của các thế hệ đi trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

 

Các cá nhân được khen thưởng tại buổi lễDịp này, Tổng cục Thi hành án dân sự tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 77 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự và 30 năm chuyển giao công tác Thi hành án./.

Kiên Định

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: